Xiaomi mở rộng thị trường tại châu Âu

VTV.vn – Sau bước tiến vô cùng thành công trên Ấn Độ, Xiaomi muốn tiếp tục tiến đến thị trường châu Âu.

Hãng phân phối điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi muốn hướng tới thị trường Châu u, bắt đầu với Pháp, Ý và Tây Ban Nha. Việc mở rộng thị trường dự kiến sẽ mang về cho công ty một “món hời” lên đến hàng tỷ USD trong mùa hè này.

Hãng Xiaomi được biết tới là hãng điện thoại tối ưu giá rẻ tới từ Trung Quốc, hơn 70% doanh thu của đơn vị đều tới từ nước này. Tuy nhiên, sắp đây, với việc mở rộng thị trường tại châu Á, điện thoại của Xiaomi đã vượt qua Samsung để trở thành điện thoại bán chạy nhất ở Ấn Độ.

Sau bước tiến ngoạn mục tại Ấn Độ, công ty tới từ Trung Quốc quyết đẩy mạnh chiến lược để tiến đến 1 thị trường phát triển hơn – châu u.

Xiaomi mở rộng thị trường tại châu  u - Ảnh 1.

Khách hàng xếp hàng dài trong ngày khai trương địa chỉ của Xiaomi ở Pháp vào tháng trước

Theo nghiên cứu của IDC và Canalys, Xiaomi là đơn vị smartphone to đồ vật tư tại châu u, chỉ đứng sau Samsung (SSNLF), Apple (AAPL) và đối thủ đến từ Trung Quốc Huawei. Tuy nhiên, doanh thu của Xiaomi so với các công ty smartphone đối thủ vẫn còn phương pháp tương đối xa. Trong quý trước, Xiaomi chỉ bán được 2,4 triệu chiếc điện thoại, tốt hơn siêu giàu so với Samsung (15,2 triệu), Apple (10,2 triệu) và Huawei (7,4 triệu). 

Nhà phân tích tại Canalys, Ben Stanton nhận định: “Tuy đây không buộc phải một con số lớn, nhưng việc mở rộng thị trường của Xiaomi là hết sức ấn tượng, nhất là lúc Xiaomi mới tiến vào châu u chưa đầy1 năm”. 

Mỹ cũng là một thị trường lớn mà Xiaomi quan tâm. Giám đốc điều hành – ông Lei Jun – đã tuyên bố muốn đưa Xiaomi tới thị trường Mỹ vào năm tới sau thành công ở châu u. 

Hiện Xiaomi đang tập trung đẩy mạnh cạnh tranh với những hãng điện thoại khác trên 3 nước Tây Ban Nha, Hy Lạp và Nga.