“Xe bay điện” của nhà sáng lập Google gây sửng sốt

Kitty Hawk Flyer được làm để bay trên mặt nước.

VTV.vn – Xe bay Flyer chạy động cơ điện và có khả năng bay trên độ cao 3m, tốc độ 32km/h và đã cho phép người dùng đặt hàng ngay từ bây giờ.

Cách đây một năm, công trình “xe bay” của người sáng lập Google Larry Page đến từ công ty Kitty Hawk đã được công bố. Đây là dự án xe điện được làm để bay tại mặt nước.

Vừa qua, chiếc xe bay mang tên Flyer đã được đơn vị cho ra mắt những hình ảnh mới cùng những cải tiến đáng kể.

Theo The Verge, xe bay Flyer chỉ nặng khoảng 110kg, được vật dụng 10 viên pin tích điện và hai nên điều khiển. Chiếc xe mang khá hướng tương lai này có vẻ bên cạnh trông như 1 chiếc máy bay không người lái khổng lồ.

Xe bay điện của nhà sáng lập Google gây sửng sốt - Ảnh 1.

Tốc độc tối đa của Flyer là 32km/h.

Tuy nhiên, căn hộ sáng lập Google ko có ý định đưa chiếc xe của mình cạnh tranh với những máy bay cá nhân cỡ nhỏ, khi nó chỉ có khả năng bay đến độ cao 3m với tốc độ tối đa 32km/h.

Hiện chưa có thời điểm Flyer được bán chính thức, tuy nhiên người dùng có thể tham dự vào danh sách đặt hàng ở Founders Series.

Flyer không buộc phải là sản phẩm duy nhất của Kitty Hawk. Hiện đơn vị này đang lớn mạnh thêm Cora , một máy bay điện hai chỗ ngồi, trang bị 13 cánh quạt, có thể chứa cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng và được làm cho một dịch vụ taxi hàng không.

Gần đây, công ty đã ký một thích hợp đồng với chính phủ New Zealand thử nghiệm dịch vụ trên trước lúc đưa vào hoạt động chính thức.

Ít nhất có 19 đơn vị đang ấp ủ dịch vụ taxi tại không, theo những báo cáo gần đây. Trong đó có những ông lớn hàng không như Boeing và Airbus và gã khổng lồ dịch vụ vận tải hành khách Uber.

Xe bay điện của căn hộ sáng lập Google gây sửng sốt - Ảnh 2.

Sản phẩm đã cho phép người sử dụng đặt hàng.

Dẫu vậy, những mẫu xe điện bay vẫn đối mặt với những trở ngại đáng đề cập về mặt kỹ thuật. Để đựng cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng, xe điện bay đòi hỏi 1 nguồn năng lượng đáng kể, trong khi kỹ thuật pin trữ điện hiện trên là không đủ để cung cấp công suất phải thiết.

Hầu hết những độc quyền gia tham dự đoán rằng sẽ bắt buộc mất nhiều năm, thậm chí là cả thập kỷ, trước khi kỹ thuật này đi vào hoạt động đúng kỹ thuật.

Trước đó, một chiếc máy bay thử nghiệm chạy bằng động cơ điện đã rơi xuống Hungary, giết chết phi công và hành khách trong khoang. Nhà chế tác động cơ Siemens của máy bay này đang thăm dò nguyên nhân.

Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!