Uber phát triển công nghệ nhận diện hành khách say rượu

Uber chuẩn bị tích hòa hợp công nghệ nhận diện hành khách say rượu.

VTV.vn – Dựa trên thao tác người dùng, hệ thống AI của Uber sẽ phát hiện hành khách có trong tình trạng quá chén hay không trước khi quyết định cho người đó lên xe.

Uber gần đây đã nộp bằng sáng chế về hệ thống trí tuệ nhân tạo mới có thể phát hiện hành khách say rượu, 1 giải pháp công nghệ nghe tưởng chừng như nhạt nhẽo nhưng lại vô cùng gần gũi với thực tế, tờ Mirror đưa tin.

Theo đó, bằng sáng chế của Uber được mô tả là 1 hệ thống phát hiện hành vi say rượu nhờ vào thu thập dữ liệu thao tác của hành khách, trước khi quyết định có cho phép họ ngồi vào xe taxi hay không.

Cơ chế theo dõi của hệ thống sẽ chú ý tới bí quyết thức dùng ứng dụng Uber của người dùng – bao gồm tốc độ nhập, số lỗi chính tả, lực nhấn các nút và cách điện thoại đang được giữ.

Từ đó, hệ thống sẽ phân tích những thao tác tại có giống với biểu hiện của người say rượu hay biểu hiện của người bình thường.

Để tham gia đoán trạng thái người dùng, hệ thống sẽ so sánh các thông số thu được từ bí quyết dùng ứng dụng của chuyến đi hiện tại với những lần dùng khác trong quá khứ.

Hệ thống cũng sẽ lấy vị trí của người sử dụng và xem xét. Ví dụ, giả dụ bạn đặt một chiếc Uber trong 1 khu vực có nhiều quán bar vào khi buổi đêm sắp về sáng, điều này cho thấy bạn có thể đang ko còn được tỉnh táo sau cuộc rượu chè thâu đêm.

Dựa tại những tham dự đoán của hệ thống, người lái xe có thể quyết định xem họ có muốn nhận khách hay không. Theo CNN, khoa học này sẽ giúp UBer ngăn chặn hành khách gây gổ hoặc quậy phá tại xe.

Theo báo cáo trước đó, đã có hơn 100 trường phù hợp hành khách tấn công tài xế Uber trong bốn năm qua – nhiều trong số ấy là các hành khách đang trong tình trạng quá chén.

Mời quý độc fake theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!