Từ iPhone 2019, Apple loại cổng Lightning để thay thế bằng USB Type-C ?

Cổng Lightning sẽ ko còn hiện hữu trên iPhone 2019?

VTV.vn – Một đổi thay to có thể đến với các phiên bản iPhone 2019 lúc nhiều khả năng Apple thay thế cổng Lightning bằng USB Type-C.

Sau cổng máy tinh MacBook, Apple có thể sẽ tiếp tục nhiều hơn cổng USB Type-C tới người dùng. Theo Digitimes, Apple đang thiết kế lại bộ sạc và giao diện liên quan cho các vật dụng iPhone và iPad trong tương lai, giàu khả năng sẽ chuyển sang sử dụng kết nối USB-C cho dòng iPhone 2019.

Cũng theo Digitimes, Apple dự tính làm cho điều này ngay trong năm nay. Tuy nhiên thời gian hạn hẹp đã không cho phép Apple khiến cho triển khai kế hoạch của mình.

Ra mắt vào năm 2014, USB Type-C là chuẩn USB mới (USB 3.1), có khả năng thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và còn có thể nhiều kết nối khác. Ngoài ra, nhỏ gọn, truyền dữ liệu với tốc độ nhanh là những ưu thế lớn khác của USB Type-C.

Trước iPhone 2019, USB Type-C hiện đã được ứng dụng khá rộng rãi trong ngành cung ứng smartphone. Tuy nhiên, cổng kết nối này chủ yếu đang được ứng dụng ở các trang bị smartphone flagship. Việc Apple trang bị USB-C cho iPhone có thể giúp cổng kết nổi này đa dạng hơn.

Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!