Trình duyệt Safari mới của Apple nâng cao tính bảo mật thông tin

Hình minh họa

VTV.vn – Apple sẽ cập nhật trình duyệt Safari để cung ứng các biện pháp giúp người dùng bảo mật các thông tin phải chăng hơn.

Với các tính năng mới, trình duyệt Safari được công bố trên Hội nghị các căn hộ lớn mạnh (WWDC) 2018 của Apple sẽ giúp ngăn chặn 1 số hãng công nghệ khác như Facebook hay Google khai thác dữ liệu thông tin truy cập của người sử dụng lúc chưa được phép.

Theo Phó giám đốc phát triển phần mềm của Apples Craig Federighi, với trình duyệt Safari mới, nếu bất kỳ ứng dụng nào muốn khai thác thông tin từ người sử dụng thông qua việc ấn các nút “like” hoặc “share”, sẽ có một thông báo tới người dùng để họ quyết định có bắt buộc giữ bí ẩn thông tin của mình hay không.

Như vậy, các tính năng mới được cho là sẽ ảnh hưởng ko nhỏ đến Facebook và những hoạt động liên quan đến dữ liệu của trang mạng xã hội bậc nhất thế giới này. Vấn đề bảo mật thông tin đang là chủ đề cực kỳ được chú ý tại mọi diễn đàn khoa học đề cập từ sau vụ bê bối khai thác trái phép thông tin người sử dụng Facebook của đơn vị tư vấn chính trị Cambridge Analytica (Anh).

Facebook bị chỉ trích vì đã ko bảo vệ tốt các thông tin cá nhân của khách hàng, dẫn đến rò rỉ thông tin của hơn 80 triệu người dùng.

Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!