Trí tuệ nhân tạo của Google có thể đự doán tuổi thọ con người chính xác đến 95%

VTV.vn – Giới y học đang ứng dụng thuật toán mới của Google để tham gia đoán tuổi thọ của các bệnh nhân.

Google đang dần đi sâu khai thác đa số khía cạnh của đời sống con người. Một trong những đột phá công nghệ vừa qua nhất của đơn vị tỉ USD này là trí tuệ nhân tạo. Trong cuộc chạy đua của thời đại 4.0 giữa các ông trùm công nghệ, Google chứng tỏ mình không kém cạnh bất kì ai lúc vừa rồi trí tuệ nhân tạo của công ty này có thể ứng dụng vào y học. Cụ thể là dự án DeepMind với khả năng dự đoán tuổi thọ của những bệnh nhân đang điều trị.

Một báo cáo kỹ thuật xuất bản vào tháng trước ở báo Khoa Học Tự Nhiên đã miêu tả cụ thể phương pháp thuật toán của Google sử dụng cơ sở dữ liệu lớn từ bệnh viện để tham gia đoán khả năng sống sót của bí quyết bệnh nhân trên hai bệnh viện khác nhau. Tỉ lệ chuẩn xác của trí tuệ nhân tạo của Google lên đến 95% ở bệnh viện trước tiên và 93% ở bệnh viện đồ vật hai.

Những lời bình về nghiên cứu mới của Google cụ thể là: “Thuật toán mới có độ chuẩn xác cao hơn hẳn so với phương pháp dự đoán tuổi thọ truyền thống. Mô hình mới nổi bật ở hầu hết chi tiết y học. Chúng tôi tin rằng với phương pháp tiếp cận vấn đề này, những bác sĩ có thể vẽ ra nhiều trường thích hợp điều trị y học từ đó mua ra biện pháp tối ưu”.

Trí tuệ nhân tạo của Google có thể đự doán tuổi thọ con người chuẩn xác đến 95% - Ảnh 1.

Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng cực kỳ nhiều trong y học phương Tây

Một ví dụ ko mấy vui về thí nghiệm so sánh giữa hai cách dự đoán tuổi thọ bệnh nhân. Một bệnh nhân ung thư vú được Google AI (trí tuệ nhân tạo) tham dự đoán có 19.95% bệnh nhân sẽ mất tại bệnh viện bằng cách phân tích 175,639 đầu dữ liệu từ hồ sơ điều trị của bệnh nhân ở bệnh viện đó. Trong lúc đấy phương pháp dự đoán truyền thống đưa ra con số 9.3%. Trong vòng hai tuần bệnh nhân ấy đã qua đời.

Dù công trình DeepMind đang tạo ra các luồng dư luận trái chiều, công nghệ này của Google cũng đã được ứng dụng vào 3 bệnh viện của Quỹ Hoàng Gia London. Kể từ khi bắt đầu lớn mạnh vào năm 2013, dự án DeepMind đã được phép truy cập vào 1.6 triệu hồ sơ bệnh án của những bệnh nhân của Chương trình Sức khỏe Quốc gia của Anh.

Google chuẩn bị gì cho ngày thi đấu trang bị 6 của World Cup 2018?Google chuẩn bị gì cho ngày thi đấu đồ vật 6 của World Cup 2018?

VTV.vn – Bước sang ngày thi đấu vật dụng 6 của World Cup 2018, Google thêm phần khuấy động không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh với 6 doodle đặc biệt.

Google ngày càng hưởng nhiều lợi trong ngành bán lẻGoogle ngày càng hưởng nhiều lợi trong ngành bán lẻ

VTV.vn – CNBC vừa có bài viết nhận định, những công ty bán lẻ như Target, Walmart, Costco đang coi Google là đối tác quan trọng để cùng chạy đua cạnh tranh với Amazon.

Amazon chú ý, Google rót hơn nửa tỷ USD vào JD.comAmazon chú ý, Google rót hơn nửa tỷ USD vào JD.com

VTV.vn – Trong động thái mới nhất, Google đã đầu tư hơn nửa tỷ USD vào 1 trong những thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc JD.com