Tiềm năng ứng dụng công nghệ Blockchain tại Việt Nam

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Ở Việt Nam, đa số công nghệ Blockchain được ứng dụng trong lĩnh vực tài chính. Nhưng trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ xuất hiện nhiều trong giàu lĩnh vực.

Thời gian vừa rồi khái niệm Blockchain đã xuất hiện phổ biến trong giới khoa học trong nước và thế giới. Đây là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin có tính năng bảo mật, độ chuẩn xác cao nhất từ trước tới nay.

Công nghệ Blockchain có thể hiểu khi sử dụng kỹ thuật này, tất cả thông tin, hầu hết giao dịch sẽ được lưu trữ cùng lúc tại hàng nghìn, hàng triệu máy tính khác nhau trong nước hoặc tại thế giới. Để đổi thay thông tin, phải sự đồng thuận của hàng nghìn người sử dụng. Điều này có nghĩa trùng hợp có máy chủ, không ai có quyền quản lý và sở hữu hệ thống, mà hầu hết đa số người trong hệ thống đều có quyền hạn tương đương và vận hành hệ thống. Tính năng này đảm bảo cho sự an toàn và minh bạch cho cả hệ thống.

Hiện tại, hầu hết những công ty khởi nghiệp Việt Nam chủ yếu ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính, nhưng trong tương lai ko xa, khoa học này sẽ xuất hiện ngày càng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như chuỗi cung ứng, dịch vụ công hay năng lượng… lúc những công ty Việt hiện đã và đang dành nhiều thời gian, nguồn lực đầu tư hơn cho những công trình thử nghiệm liên quan đến Blockchain. 

Việt Nam phải xây dựng chính sách để thị trường blockchain phát triểnViệt Nam buộc phải xây dựng chính sách để thị trường blockchain phát triển

VTV.vn – Theo các độc quyền gia, khung pháp lý là cơ sở cho công ty vững mạnh blockchain gọi vốn, đồng thời là bí quyết để cơ quan quản lý kiếm soát được tài sản số.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!