Thực Đơn Ăn Dặm 7 Tháng Tuổi Cho Bé

Thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng kiểu Nhật được bà mẹ 9x chia sẻ khiến rộng rãi bà mẹ hứng thú. Không chỉ khiến bé ăn ngon miệng hơn, lạ miệng mà thực đơn ăn dặm này còn giúp bổ sung toàn bộ dinh dưỡng cho bé. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách nhỏ quý khách cách làm món “Khoai tây nghiền lòng đỏ trứng gà cùng rong biển”.

cách nấu món “Khoai tây nghiền lòng đỏ trứng gà cùng rong biển”

Khoai tây là một trong những loại củ không thể thiếu được trong thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng bởi những công dụng mà nó mang đến cực kỳ lớn. Khoai tây có chứa các vitamin A, B, C và các khoáng chất như canxi, photpho, sắt, kali…rất giàu chất xơ và protein…

Nguyên liệu

– Khoai tây một củ bé
– Rong biển lượng vừa đủ
– Trứng gà 1 quả

Cách chế biến:

– Khoai tây đem gọt vỏ, sửa sạch, cắt khúc nhỏ.
– Tiếp đó hấp chín nhừ khoai tây rồi sau đó nghiền nhuyễn hoặc rây qua lưới.
– Rong biển mẹ đem ngâm nước lạnh khoảng 15 phút để cho mềm. Sau đó cũng nghiền nhuyễn và rây qua lưới
– Tiếp đó trộn đều khoai tây, rong biển và 1/2 lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho vào hấp cách thủy khoảng 3 phút là chín.

Vậy là đã hoàn thành món “Khoai tây nghiền lòng đỏ trứng gà cùng rong biển”, để có thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng tuổi các mẹ sẽ thêm vào thực đơn món tráng miệng là nước cam, tuy nhiên buộc phải cho bé uống sau bữa cơm chính 1 giờ.

chú ý cho những mẹ khi cho con ăn dặm theo kiểu Nhật

– Tuyệt đối quá trình đầu ăn dặm này thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng không được nêm gia vị vào thức ăn của bé. Muối sẽ  không tốt cho thận, đối với bé trong công đoạn này thì nước luộc rau củ  đã là món ăn cung ứng đủ muối cho cơ thể bé rồi.

– Thức ăn trong giai đoạn này cần được nghiền nhuyễn, mịn để bé có thể dễ dàng ăn.

– Khi mới bắt đầu thực đơn cho bé 7 tháng chỉ buộc phải cho trẻ ăn với số lượng khá nhỏ để trẻ tập ăn, thường thì sẽ ít hơn một muỗng cà phê.

– nên thay đổi thường xuyên các nguyên liệu chế biến để biết được rằng bé có khẩu vị như thế nào.

– Thực đơn cho bé 7 tháng tuổi buộc phải được xây dựng mỗi lần có một món mới, nhưng vẫn bắt buộc lặp lại món đó 3,4 ngày để bé ăn thử nhé.

– Trong thực đơn ăn dặm kiểu Nhật, thức ăn phải buộc phải để riêng ra, các mẹ sẽ cho bé ăn từng thực phẩm một để từ đó biết được rằng bé bị dị ứng với thực phẩm gì để giảm thiểu lần sau.

– Có  nhiều bé không chịu ăn trong giai đoạn đầu ăn dặm nhưng các mẹ cũng đừng thành thử mà nản. Mẹ bắt buộc ngừng 2,3 ngày rồi lại tiếp tục chế biến lại cho bé ăn nhé.

Để bổ sung thêm đa dạng món cho thực đơn ăn dặm cho bé 7 tháng các mẹ hãy thường xuyên theo dõi website của chúng tôi nhé.

Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Trả lời