Thủ thuật giúp dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh trên smartphone

VTV.vn – Với sự giúp đỡ của ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin liên quan tới các đối tượng mà bạn bắt gặp trong cuộc sống.

Với Google, bạn có thể dễ dàng sắm kiếm thông tin cấp thiết bằng những từ khóa. Tuy nhiên đôi lúc bạn lại ko biết buộc phải mô tả về đối tượng mình nên mua bằng từ khóa như thế nào để có thể tìm kiếm tại Google. Trong trường phù hợp này bạn có thể chụp lại bức ảnh của đối tượng phải sắm kiếm rồi dùng chính hình ảnh đấy để tậu kiếm thông tin liên quan, thay vì bắt buộc mô tả bằng lời.

Google đã có chức năng cho phép người sử dụng mua kiếm bằng hình ảnh, tuy nhiên chức năng này chỉ hỗ trợ trên trình duyệt cho máy tính chứ chưa chính thức hỗ trợ trên các nền tảng di động. Trong trường thích hợp này bạn có thể nhờ tới ứng dụng có tên gọi CamFind.

CamFind là ứng dụng miễn phí, cho phép người sử dụng chụp ảnh lại 1 đối tượng nào đấy buộc phải khám phá thông tin, sau ấy CamFind sẽ tự động phân tích và nhận diện đối tượng có trong bức ảnh đã chụp rồi sẽ đưa ra từ khóa liên quan đến đối tượng ấy và các kết quả trên web về đối tượng có trong ảnh.

Điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng mua kiếm thông tin liên quan tới các đối tượng trong cuộc sống mà mình gặp hàng ngày nhưng không biết rõ ấy là gì, chẳng hạn như tậu thông tin về một loài hoa cao cấp mà bạn mới bắt gặp hay chọn thông tin về 1 giống cây trồng mà bạn chưa biết tên… những gì bạn phải khiến cho là đưa smartphone lên và chụp ảnh những vật thể này, CamFind sẽ chọn kiếm thông tin giúp bạn.

Download ứng dụng miễn phí trên đây hoặc trên đây (tương thích Android 4.0 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS trên đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, giao diện trước nhất của ứng dụng sẽ giới thiệu qua về phương pháp sử dụng. Bạn có thể nhấn nút “Skip Tutorial” để bỏ qua giao diện này.

Thủ thuật giúp dễ dàng mua kiếm bằng hình ảnh ở smartphone - Ảnh 1.

Cách dùng của CamFind tương đối đơn giản. Giao diện chính của ứng dụng là 1 giao diện chụp ảnh, cho phép người sử dụng hướng về đối tượng bắt buộc sắm kiếm thông tin để chụp ảnh đối tượng đó. Sau khi chụp, CamFind sẽ phân tích đối tượng trong ảnh để nhận diện đối tượng này, từ đấy đưa ra kết quả chọn kiếm về hình ảnh.

Chẳng hạn thấy một chiếc xe, một loài hoa hoặc một giống chó lạ và muốn tìm hiểu xem ấy là hoa gì, loại xe của hãng nào hay giống chó gì, bạn có thể kích hoạt ứng dụng FindCam, chụp ảnh đối tượng cần mua kiếm để ứng dụng này nhận diện và phân tích đối tượng có trong ảnh chụp.

Bạn bắt buộc chụp hình ảnh sao cho rõ nét và đặc biệt chụp rõ những đặc điểm nổi bật trên đối tượng, chẳng hạn tên thương hiệu, logo có tại sản phẩm, màu sắc đối tượng… điều này sẽ giúp CamFind nhận diện đối tượng dễ dàng và chuẩn xác hơn.

Thủ thuật giúp dễ dàng sắm kiếm bằng hình ảnh trên smartphone - Ảnh 2.

Sau lúc nhận diện và phân tích đối tượng có trong ảnh chụp, CamFind sẽ đưa ra từ khóa liên quan và kết quả tậu kiếm trên web về đối tượng có trong ảnh, dựa vào kết quả này bạn có thể biết được đối tượng mà mình vừa chụp ảnh là gì.

Chẳng hạn bạn vừa chụp ảnh một bông hoa hoặc 1 loài chó lạ, CamFind sẽ đưa ra kết quả sắm kiếm dựa vào từ khóa là tên của bông hoa hoặc loài chó đó, như vậy bạn sẽ biết được loài hoa và giống chó mà mình vừa chụp ảnh là gì.

Thủ thuật giúp dễ dàng sắm kiếm bằng hình ảnh trên smartphone - Ảnh 3.

CamFind nhận diện được chú chó trong ảnh là giống chó Pug và đưa ra kết quả tìm kiếm liên quan

Thủ thuật giúp dễ dàng chọn kiếm bằng hình ảnh tại smartphone - Ảnh 4.

Tương tự ứng dụng nhận diện được bông hoa trong ảnh là hoa hồng và đưa ra kết quả chọn kiếm

Ngoài chức năng chụp ảnh để nhận diện đối tượng trong ảnh, CamFind còn cho phép người dùng tìm các hình ảnh sẵn có trên smartphone để tậu kiếm thông tin liên quan. Để dùng chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” tại góc tại bên phải giao diện ứng dụng, sau ấy mua hình ảnh có trên smartphone của mình để tậu kiếm.

Thủ thuật giúp dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh tại smartphone - Ảnh 5.

Với chức năng này, bạn có thể tải một hình ảnh nào đó từ tại mạng về smartphone, sau đấy dùng CamFind để mua kiếm thông tin liên quan đến hình ảnh đó.

Thay đổi kết quả sắm kiếm sang tiếng Việt

Mặc định CamFind sẽ dùng tiếng Anh cho từ khóa liên quan tới hình ảnh và kết quả sắm kiếm, điều này đôi lúc khiến cho giàu người dùng cảm thấy bất tiện giả dụ ko quá rành tiếng Anh.

Để đổi kết quả tậu kiếm của ứng dụng sang tiếng Việt, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn sắm “Settings” tại menu bên dưới, sau đấy tìm đến mục “Language” ở giao diện hiện ra, chọn “Tiếng Việt” từ trong danh sách.

Thủ thuật giúp dễ dàng mua kiếm bằng hình ảnh trên smartphone - Ảnh 6.

Bây giờ từ khóa liên quan tới hình ảnh sẽ được hiển thị bằng tiếng Việt và kết quả sắm kiếm cũng sẽ chỉ hiển thị những trang web bằng tiếng Việt. Tuy nhiên phải chú ý rằng khi chuyển sang tiếng Việt đôi lúc sẽ khiến cho cho kết quả mua kiếm ko thực sự được chính xác.

Thủ thuật giúp dễ dàng tìm kiếm bằng hình ảnh trên smartphone - Ảnh 7.

Từ khóa nhận diện đối tượng và kết quả tậu kiếm sau lúc được chuyển sang tiếng Việt

Lưu ý: CamFind hiện đang là ứng dụng ở bước thử nghiệm buộc phải đôi lúc cách thức nhận diện đối tượng ở ảnh khá máy móc và không thực sự chính xác, tuy nhiên dẫu sao đây vẫn là một ứng dụng hay và hữu ích để giúp người sử dụng có thể nhanh chóng tìm kiếm được những thông tin liên quan đến các đối tượng mà ta bắt gặp hàng ngày.