Phẫu thuật mắt thành công nhờ sự hỗ trợ của robot

VTV.vn – Lần đầu tiên trên thế giới, các bác sĩ trên Anh đã tiến hành thử nghiệm phẫu thuật mắt thành công với sự trợ giúp của 1 chú robot.

Tiến hành thử nghiệm tại 12 bệnh nhân, những căn hộ công nghệ từ Đại học Oxford có thể bóc một lớp màng mỏng đến 0,01 milimet từ mặt sau của mắt với hiệu quả tương đương hoặc thấp hơn so với bí quyết truyền thống. 

Với độ chuẩn xác cực kỳ cao, hoạt động bên trong mắt thông qua một lỗ nhỏ với đường kính bé hơn 1mm, chú robot R2D2 này có thể giúp làm cho giảm tối đa độ rung chấn từ tay của những bác sĩ trong giai đoạn phẫu thuật.

Kết quả thử nghiệm này đã được công bố ở tạp chí kỹ thuật y khoa trong tuần này.

Captain Eye - Robot chống cận thị và gù lưng cho trẻ emCaptain Eye – Robot chống cận thị và gù lưng cho trẻ em

VTV.vn – Là thứ cực kỳ nhỏ bé nhưng robot chống cận thị lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc giám sát, đồng hành cộng sức khỏe của các em học sinh trong suốt quá trình học tập.

Robot dưới nước giúp lắng nghe đại dươngRobot dưới nước giúp lắng nghe đại dương

VTV.vn – Các nhà công nghệ biển giờ đây đã có thể lắng nghe âm thanh đại dương theo cách họ chưa bao giờ được nghe trước đây nhờ robot dưới nước Sea Glider.

Robot giúp vui cho người cao tuổi ở Nhật BảnRobot giúp vui cho người cao tuổi tại Nhật Bản

VTV.vn – Để giúp vui cho các người cao tuổi, 1 viện dưỡng lão tại Nhật Bản đã sử dụng những robot có khả năng tương tác với con người.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!