Nữ sinh lớp 11 sáng chế hệ thống biến nước nhiễm phèn thành nước sạch

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Nữ sinh Nguyễn Chí Phương Thanh, học sinh lớp 11D3, Trường THPT Lý Tự Trọng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn.

Trong một lần về quê nghỉ hè, thấy bà con địa phương buộc phải sử dụng nước phèn trong quây quần hàng ngày, nữ sinh Nguyễn Chí Phương Thanh, học sinh lớp 11D3, Trường THPT Lý Tự Trọng đã nảy ra ý tưởng và thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn. Trải qua nhiều thất bại, sau 12 tháng nghiên cứu, Thanh đã thực hiện thành công hệ thống xử lý nước nhiễm phèn. Hệ thống dùng bí quyết thẩm thấu ngược và thuận để khiến sạch nước nhiễm phèn với giá tiền chỉ khoảng 1,5 – 2,5 triệu đồng.

Hiện nay, Thanh đã hoàn thiện bể lọc và tặng một số hộ gia đình ở các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, Diên Khánh để sử dụng, bước đầu đạt hiệu quả cao, tiết kiệm giá thành cho người dân. Đề tài của Thanh đã đạt giải Nhất cấp tỉnh và giải Tư cấp quốc gia Cuộc thi Khoa học công nghệ học sinh trung học năm học 2017 – 2018.  

Hậu Giang: Học sinh cấp 2 sáng chế đập ngăn mặn tự độngHậu Giang: Học sinh cấp 2 sáng chế đập ngăn mặn tự động

VTV.vn -Sáng chế đập ngăn mặn tự động của hai học sinh trên tỉnh Hậu Giang đã giúp chủ động lấy nước cho ruộng lúa và vườn cây ăn trái trong điều kiện mặn có thể xuất hiện bất ngờ.

* Mời quý độc fake theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!