Nhiều dự án khởi nghiệp với công nghệ ánh sáng kêu gọi vốn thành công

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Trên 2 trang kêu gọi vốn nổi tiếng là Kick Starter và Indigogo, cực kỳ nhiều dự án khởi nghiệp dùng công nghệ ánh sáng cao đã được kêu gọi vốn thành công.

Theo một báo cáo mới của Future Market Insights, cơ quan độc quyền phân phối những báo cáo chiến lược của Mỹ, người tiêu sử dụng Mỹ đã chi 309 triệu USD cho trị liệu ánh sáng vào năm 2016. Thị trường cho cách chữa bệnh này tại toàn cầu dự kiến sẽ vững mạnh 5% mỗi năm trong giai đoạn 10 năm tới. Những doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ cũng siêu nhanh nhạy nắm bắt xu hướng này của thị trường.

Nhiều dự án khởi nghiệp với khoa học  ánh sáng kêu gọi vốn thành công - Ảnh 1.

Thiết bị giảm Cryxon.

Cryxon là tên gọi của thiết bị đã kêu gọi được hơn 50.000 USD. Thiết bị này kết phù hợp giữa những viên đá pha lê với liệu pháp ánh sáng để giúp giảm các cơn đau và căng thẳng cho người sử dụng. Với kích thước nhỏ gọn, nó có thể tạo nên 7 loại ánh sáng khác nhau để hòa hợp với từng mục đích sử dụng.

Nhiều dự án khởi nghiệp với kỹ thuật  ánh sáng kêu gọi vốn thành công - Ảnh 2.

Bàn chải Brist có thể phát ra 3 loại ánh sáng giúp giải quyết những vấn đề của răng miệng.

Chiếc bàn chải Brist đã đạt kỷ lục kêu gọi vốn thành công chỉ sau 4 giờ ở KickStarter. Ban đầu căn hộ đầu tư chỉ muốn thu được 10.000 USD, nhưng cuối cộng nó đã kêu gọi được gần 70.000 USD. Sử dụng kỹ thuật ánh sáng, chiếc bàn chải này có thể phát ra 3 loại ánh sáng giúp giải quyết các vấn đề của răng miệng. Màu xanh giúp diệt vi khuẩn gây sâu răng, hôi miệng, hay răng ố vàng. Màu đỏ giúp nâng cao collagen để nướu khỏe hơn. Màu tím kết hợp cả 2 tác dụng trên.

Quả cầu diệt khuẩn đã nhận được sắp 30.000 USD kêu gọi vốn. Với kích thước 1 quả bóng bàn, mỗi quả cầu phát ra ánh sáng màu xanh và tia UV. Nó sẽ tiêu diệt vi trùng, nấm mốc, vi khuẩn. Nhà sản xuất cho biết, nó sẽ giúp diệt khuẩn ở mọi ngóc ngách của căn nhà cũng như những đồ dùng 1 cách dễ dàng.

Điều chỉnh độ dinh dưỡng cây trồng nhờ khoa học  ánh sángĐiều chỉnh độ dinh dưỡng cây trồng nhờ khoa học ánh sáng

VTV.vn – Nhờ cách trồng cây, trồng rau bằng khoa học ánh sáng, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!