Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới

VTV.vn – Rất nhiều khía cạnh trên chiếc xe này được mạ vàng, đính kim cương, đó là lý do vì sao chiếc xe này có giá “trên trời”.

Trong cuộc đấu giá được tổ chức bởi căn hộ Bonhams tại Las Vegas, Mỹ, hồi năm ngoái, 1 chiếc mô tô cổ Vincent Black Lightning đã phát triển thành mẫu mô tô đắt nhất thế giới khi được bán với giá 929.000 USD. Tuy nhiên, kỷ lục này hiện đã bị phá vỡ bởi Bucherer Blue Edition – 1 chiếc Harley-Davidson Softail Slim S được độ bởi xưởng Bundnerbike trên Thụy Sĩ, theo đơn đặt hàng của hãng kim hoàn Bucherer.

Trên thực tế, chỉ có kết cấu động cơ của mẫu xe độ này còn giữ lại của chiếc xe nguyên bản. Mọi chi tiết khác, bao gồm cả khung và bộ mâm đều đã được độ hoàn toàn mới, làm cho Bucherer Blue Edition có bề ngoài cực ngầu và độc đáo.

Điểm nhấn ấn tượng nhất khi mới nhìn vào Bucherer Blue Edition đó là màu sơn xanh dương ánh iridi (có màu trắng khá ngả sang màu vàng nhạt-theo mô tả trên Wikipedia) độc đáo của chiếc xe. Để tạo ra hiệu ứng màu sắc đặc thù này, Bundnerbike đã bắt buộc mạ bạc bộ khung xe và các chi tiết, sau ấy sơn 6 lớp màu bằng các phương thức bí mật.

Trước khi được sơn, bộ khung cũng đã được đánh mịn đa số mối hàn để làm cho Bucherer Blue Edition trông hoàn hảo nhất có thể. Tuy nhiên, điểm khiến mẫu xe độ này trở buộc phải đắt giá đấy là việc dùng các nguyên liệu quý hiếm.

Theo đó, vô cùng giàu khía cạnh tại chiếc xe đã được mạ vàng để tạo sự tương phản với màu sắc xanh của thân xe như chóa đèn pha, hệ thống xả, cặp tay phanh/côn, hệ thống phuộc trước… Ngay cả từng con ốc tại Bucherer Blue Edition cũng đều được mạ vàng tỉ mỉ. Chưa giới hạn lại trên đó, mẫu xe độ này còn được trang trí bởi hơn 360 viên kim cương. Trong đó, các chiếc nhẫn kim cương nằm trong bộ sưu tập Fine Jewelry của Bucherer được sử dụng để trang trí gù tay lái và ghi-đông của chiếc xe.

Một điểm độc đáo khác của Bucherer Blue Edition đấy là nó sở hữu 2 hộc an toàn chứa giữ những món trang sức quý giá được đặt đối xứng trên bình xăng, sau một tấm kính chống đạn. Trong đó, nằm trên trong hộp trái là một chiếc nhẫn Heaven được đính viên kim cương 5,40 Karat, và hộc còn lại đựng 1 chiếc đồng hồ với máy Patravi Traveltec II. Cả hai hộc này cũng đều được trang trí bởi các vòng vàng đính kim cương tinh xảo. Chiếc xe này có giá 1,79 triệu USD và được đánh giá là mẫu mô tô đắt nhất thế giới.

Hình ảnh khía cạnh về chiếc Harley Davidson độc nhất vô nhị này:

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 1.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 2.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 3.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 4.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 5.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 6.

Ngắm chiếc Harley Davidson mạ vàng và kim cương đắt giá nhất thế giới - Ảnh 7.