Một số thực đơn hay mách mẹ giúp bé ăn ngon

Đối với trẻ biếng ăn chậm lớn cách khắc phục nhanh nhất là các mẹ hãy tìm hiểu lý do trẻ biếng ăn để điều chỉnh thực đơn ăn uống sao cho thật với bé nhà mình. Ví dụ như trẻ biếng ăn do một số bệnh lý như trẻ bị cảm cúm, cơ thể của trẻ mệt mỏi do đổi thay thời tiết. Các mẹ phải bổ sung cho những bé những thực đơn ăn uống dễ hấp thu, chữa cảm cho bé như cháo gừng hoặc là cháo hạt sen.

Kết quả hình ảnh cho tranh thưc ăn
Trong ví như trẻ biếng ăn chậm lớn do bị táo bón, bị tiêu chảy hoặc trẻ bị rối loạn tiêu hóa các mẹ nên bổ sung cho trẻ thêm men vi sinh kèm theo các bữa ăn và chế biến các món thức ăn dễ tiêu hóa.

bên dưới chúng tôi xin giới thiệu tới các mẹ thực đơn hoàn hảo dành cho trẻ biếng ăn,trẻ lười ăn,trẻ chậm tăng cân :

– Vào lúc 6h :

+ Cho trẻ ăn 1 bát con cháo thịt gà

+ 1 quả quýt ngọt

+ 1 hộp sữa chua (sữa chua susu,sữa chau nha đam, dâu hoặc cam…)

– Vào lúc 11h:

+ Cho trẻ ăn 1 bát cơm nát.

+ Ăn Thịt băm rim hành.

+ Canh khoai tây cà rốt nấu với sườn.

+ Xoài : từ 100g đến 200g.

+ Ăn 2 miếng phomai VNM.

+ Sữa chu 1 hũ (vị susu,vị nha đam, dâu hoặc cam…)

– Vào lúc 17h:

+ Cho trẻ ăn 1 bát cháo lươn susu hoặc ăn 1 bát cơm nát.

+ Ăn tôm bóc vỏ rim cà chua.

+ Canh bí nấu với thịt.

+ 1/2 quả chuối.

bên dưới là thực đơn dành cho trẻ biếng ăn 18 tháng tuổi các mẹ có thể tham khảo:

Trẻ lười ăn dẫn đến tình trạng chậm lớn, và có nguy cơ trẻ suy dinh dưỡng. Để đối phó với chứng lười ăn biếng ăn ở trẻ, mẹ nên xây dựng lên kế hoạch về khung thời gian ăn uống thông minh nhất cho trẻ.Việc cho các bé ăn đúng bữa tạo thói quen tốt sẽ giúp trẻ ổn định dinh dưỡng hấp thu vào trong cơ thể, kết hợp tạo thêm thèm ăn hơn cho trẻ mỗi khi đến các bữa ăn

Một thực đơn với đầy đủ các chất dinh dưỡng và thật hấp dẫn là biện pháp rất hữu ích chữa chứng trẻ lười ăn,và tình trạng chậm lớn của trẻ. Bạn nên bảo đảm rằng bé ăn đúng hầu hết các bữa chính và các bữa phụ mỗi ngày.

Giải pháp giúp trẻ 1 tuổi ăn ngon miệng tăng cân tốt nhất trên đây bảo đảm an toàn cho sự lớn mạnh của trẻ cũng như giảm bớt sự lo lắng của mẹ khi chăm sóc con cái. Nếu tình trạng ăn chậm, biếng ăn kéo dài rất nguy hiểm cho con cần nhanh chóng khắc phục. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc bé yêu tăng trưởng khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng Ích Nhân Việt để biết thêm thông tin nhé!

Bé Biếng Ăn, Chậm Lớn Đã Có INV-KIDS IQ+

Tham khảo thêm tại đây

Trả lời