Microsoft phân trần việc “bỏ quên” mảng di động và tìm kiếm

VTV.vn – Sự chậm chân của Microsoft trong mảng di động và tìm kiếm đã được nói đến cực kỳ nhiều lần trong các năm qua.

Sự lép vế của Microsoft tại hai mảng thị trường quan trọng là chọn kiếm ở Internet và vật dụng di động đã được thảo luận nhiều lần trong các năm qua với ý kiến của những chuyên gia công nghệ, thậm chí cả người trong cuộc.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua với căn hộ báo kỹ thuật Kara Swisher, ông Brad Smith, Chủ tịch và phụ trách pháp lý của Microsoft đã bật mí thêm lý do vì sao đơn vị đã có thời gian khó khăn và cuối cộng là để lỡ mất cơ hội tại thị trường tậu kiếm và “trận đánh” các trang bị di động.

Microsoft phân trần việc chẳng chú ý mảng di động và tìm kiếm - Ảnh 1.

Smartphone chạy Windows Phone là 1 trong số những thất bại đắng cay nhất của Microsoft

Theo đó, các thương vụ chống độc quyền đã làm cho Microsoft phân tâm khỏi các sản phẩm chủ lực trong đó lĩnh vực tậu kiếm ở Internet đáng ra đơn vị hoàn toàn có thể làm thấp hơn thế.

“Dưới góc nhìn cá nhân của tôi, việc đứng lưng chừng trong một thời gian dài chính 1 phần bắt nguồn từ sự phân tâm. Những lãnh đạo kiệt xuất của công ty như Bill Gates, Steve Ballmer và giàu người nữa đã dành cực kỳ nhiều thời gian để phân tích đa số thứ. Bạn nhìn vào những năm 2000, lúc ấy chúng tôi đã để lỡ mất địa hạt tậu kiếm”, ông Brad Smith cho hay.

Ông cũng kể thêm, ấy ko bắt buộc là đồ vật duy nhất mà mà Microsoft để lỡ.

Cũng trong cuộc nói chuyện ở căn hộ báo Kara Swisher cũng nói đến bị thường di động, vị trí Microsoft cũng bị đánh giá là thất bại. Kara Swisher chỉ ra, đơn vị của Bill Gates đã đầu hàng trước Android và iOS và thay vào ấy là quyết định tập trung vào các sản phẩm như những dịch vụ và đám mây.

Không đồng ý lắm với điều này, ông Brad Smith giải thích, không có một công ty nào có thể thành công tại tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, trường hợp không dành quá nhiều thời gian và công sức cho các thương vụ chống độc quyền, Microsoft có thể có nơi thấp hơn tại thị trường mua kiếm.

Microsoft phân trần việc không để ý mảng di động và tìm kiếm - Ảnh 2.

Dù vững mạnh hơi ấn tượng trong thời gian qua, song so với Google, Microsoft còn bắt buộc “chạy dài” trong mảng tậu kiếm

“Tôi nghĩ tất cả người đều buộc phải thừa nhận rằng ko ai có thể nắm bắt được mọi thứ. Không có đơn vị nào có khả năng nắm bắt toàn bộ xu hướng trước khi xu hướng đấy xuất hiện. Nếu chúng tôi dành giàu thời gian hơn cho thị trường tậu kiếm ở Internet, siêu có thể chúng tôi đã có kết quả thấp hơn. Đó là 1 fake thuyết. Chúng tôi không bao giờ biết kiên cố được nhưng có khả năng là chúng tôi sẽ có vị trí tốt hơn”, ông Brad cho hay.

Chia sẻ cụ thể hơn, trong lúc giàu người cho rằng Microsoft đã thất bại hoàn toàn, theo ông Brad, kết quả cho thấy khả quan hơn nhiều. Số liệu thống kê chỉ ra, nền tảng sắm kiếm Bing đã giành được hơn 20% thị trường mặc dù Google vẫn là số 1 ở mảng thị trường tậu kiếm.

Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!