Microsoft đẩy mạnh hợp tác với các đối tác phát triển phần mềm độc lập Việt Nam

VTV.vn – Microsot đã ký thỏa thuận phù hợp tác với 7 đối đối tác phát triển phần mềm độc lập ở Việt Nam, qua đó giúp các siêu thị này đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số.

Theo đó, Microsoft đồng ý hỗ trợ những đối tác đặt các giải pháp lên nền tảng đám mây Microsoft Azure. 7 đối tác tham dự lễ kí kết với Micrsoft là AltTek Global, DiCentral, FPT IS, FSoft, Mobio, Công ty Pyramid Sofware & Consulting và Công ty Cổ phần Tư vấn quản trị DN Tinh vân. Đây là những doanh nghiệp sở hữu nhiều giải pháp đa dạng, mang tính ứng dụng cao trong những ngành bán lẻ, tài chính, giáo dục, xuất bản.

Microsoft đẩy mạnh hợp tác với những đối tác tăng trưởng phần mềm độc lập Việt Nam - Ảnh 1.

Microsoft đẩy mạnh hòa hợp tác với những đối tác tăng trưởng phần mềm độc lập Việt Nam

Đại diện của Microsoft cho hay, theo thống kê, nền tảng điện toán đám mây của Microsoft được 90% những công ty trong Top Fortune 500 lựa sắm cho tiến trình chuyển đổi số của siêu thị bởi nền tảng này không chỉ giúp nâng lên hiệu suất mà còn tiết kiệm tầm giá triển khai. Bằng việc ký kết biên bản ghi nhớ, những đối tác của Microsoft có thể nhanh chóng giới thiệu các ứng dụng và giải pháp kinh doanh của mình đến thượng khách doanh nghiệp ở mức giá tiền phù hợp lý.

Là một trong số các đối tác ký thỏa thuận hợp tác với Microsoft lần này, ông Phan Thanh Sơn, giám đốc khoa học của FPT IS cho biết, đơn vị này đang quyết tâm đi đầu trong những giải pháp công nghệ 4.0 trên Việt Nam. Cụ thể FPT IS đang tập trung phát triển những giải pháp giao thông thông minh, thành phố thông minh, chính phủ số, ngân hàng số, nhà máy thông minh, y tế thông minh, khách sạn thông minh…

Microsoft đẩy mạnh hòa hợp tác với các đối tác vững mạnh phần mềm độc lập Việt Nam - Ảnh 2.

Microsoft đồng ý hỗ trợ các đối tác đặt những giải pháp lên nền tảng đám mây Microsoft Azure

Theo ông Sơn, trong chiến lược dài hạn đó, việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các hãng khoa học tại toàn cầu có vai trò cực kỳ quan trọng, trong đó. Hiện Microsoft đang là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của FPT IS đặc trưng là về mảng Cloud. “Trước mắt FPT IS sẽ tập trung hợp tác ới nền tảng đám mây Azure của Microsotf trong hai giải pháp hiện đang có cơ hội tăng trưởng nhiều tại thị trường trong thời gian đến là Giải pháp quản lý tổng thể bệnh viên (FPT.eHospital ver 2.0) và Quản lý khách sạn thông inh (iHotel).

Bà Andrea Della Mattea, Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương cho biết, lễ kết kết 1 lần nữa khẳng định cam kết của Microsoft trong việc hỗ trợ lớn mạnh hệ sinh thái những đối tác tại Việt Nam và hỗ trợ các đối tác lớn mạnh kinh doanh bền vững.

Bà Andrea Della Mattea cũng tin rằng sự hòa hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của siêu thị Việt, từ đó, thúc đẩy chuyển đổi kinh kế của đất nước. 

Theo nghiên cứu “Giải mã những ảnh hưởng kinh tế của Chuyển đổi số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” vừa rồi do Microsoft phối phù hợp IDC thực hiện, chuyển đổi số đóng góp hơn 1 nghìn tỷ đô vào GDP của Châu Á Thái Bình Dương trong năm 2021.

Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!