Microchip giới thiệu hai dòng sản phẩm mới PIC18 Q10 và ATtiny1607

VTV.vn – Microchip Technology Inc. vừa ra mắt hai dòng sản phẩm mới PIC18 Q10 và ATtiny1607, giúp đơn giản hóa việc phát triển và cho phép phản hồi nhanh với các sự kiện hệ thống.

Theo Microchip, 1 lợi thế quan trọng của việc dùng PIC18 Q10 và ATtiny1607 MCUs cho những ứng dụng dùng điều khiển vòng kín là những CIP quản lý các nhiệm vụ 1 phương pháp độc lập và giảm khối lượng xử lý cho CPU. Các căn hộ thiet ke hệ thống cũng có thể tiết kiệm thời gian và đơn thuần hóa những tìm mọi cách thiết kế với những CIP dựa tại lõi phần cứng, khiến giảm đáng nhắc khối lượng phần mềm cần phải viết và kiểm định.

Cả hai dòng sản phẩm đều có chức năng bảo mật và vận hành tại mức điện áp lên tới 5V, nâng cao khả năng chống nhiễu và cho phép tương thích với gần như những cảm biến số (digital sensors) và ngõ ra tương tự (analog output).

Có kích thước đóng gói QFN nhỏ gọn 3 x 3 mm 20-pin, dòng sản phẩm ATtiny1607 mới được hợp lý hóa cho các hệ thống điều khiển vòng kín trong thể tích hẹp như các dụng cụ cầm tay hay điều khiển từ xa.

Bên cạnh đó, bộ vi điều khiển cũng tích phù hợp những Bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tốc độ cao (high-speed Analog-to-Digital Converter), cho phép chuyển đổi nhanh hơn các tín hiệu analog tạo ra phản ứng hệ thống tất định; bộ vi điều khiển còn có bộ dao động với độ chuẩn xác cao hơn, cho phép các căn hộ thiet ke hạn chế những linh kiện bên ko kể và tiết kiệm chi phí.

Một trong số các CIP tích phù hợp bên trong dòng vi điều khiển PIC18 Q10 là thiết bị phát sóng bổ sung (Complementary Waveform Generator – CWG), giúp đơn giản hóa các thiet ke chuyển mạch phức tạp, và một Bộ chuyển đổi Analog-to-Digital tích hợp (Analog-to-Digital Converter with Computation – ADC2) thực hiện những tính toán nâng cao và lọc dữ liệu trong phần cứng mà ko phải bất kỳ sự can thiệp nào từ phần lõi của bộ vi điều khiển. 

Những CIP này cho phép CPU thực hiện những nhiệm vụ phức tạp hơn, chẳng hạn như những bộ điều khiển Giao diện giữa người với máy (HMI) mà vẫn duy trì ở chế độ tiêu thụ năng lượng rẻ để tiết kiệm năng lượng cho tới lúc nên bộ vi điều khiển xử lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!