Mẹo sử dụng Android Messages trên web

VTV.vn – Bạn buộc phải cập nhật ứng dụng Android Messages for Web để đồng bộ smartphone của mình với bất kỳ máy tính nào với 1 trình duyệt để gửi và nhận tin nhắn SMS.

Google đã chính thức cho phép tất cả người sử dụng được dùng tính năng đồng bộ tin nhắn mới ở trình duyệt web và Android. Cụ thể, với ứng dụng Android Messages for Web mới, bạn sẽ có thể đồng bộ smartphone của mình với bất kỳ máy tính nào với một trình duyệt để gửi và nhận tin nhắn SMS. Trong suốt công đoạn này, máy tính và smartphone bắt buộc luôn kết nối internet.

Android Messages for Web chỉ là một ứng dụng chạy tại nền web chứ ko bắt buộc là ứng dụng dành cho máy tính như giàu ứng dụng Google khác. Vì vậy, sau khi xác nhận kết nối ứng dụng Android Messages ở trang bị với Android Messages for Web, bạn có thể thực hiện những thao tác nhận và nhắn tin trực tiếp từ trình duyệt web mà không bắt buộc phải đụng đến thứ Android. Tất nhiên là cả 2 phải điều có kết nối internet mới có thể hoạt động được.

Nếu chưa có ứng dụng Android Messages for web bạn nên phải cập nhật ứng dụng Android Messages trước khi có thể bắt đầu sử dụng nó.

Thiết lập dễ dàng

Mẹo dùng Android Messages trên web - Ảnh 1.

Bạn buộc phải thiết lập liên kết tin nhắn giữa điện thoại và máy tính.

Sau lúc tiến hành quét mã QR, bạn đã sẵn sàng liên kết ứng dụng Messages tại điện thoại với trình duyệt của mình.

Trên máy tính, mở trình duyệt web và nhập messages.android.com vào thanh địa chỉ. Trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Messages và chạm vào nút menu (góc trên cùng bên phải), sau đấy tìm Messages for web > Scan QR Code.

Hướng máy ảnh vào mã QR trên màn hình máy tính của bạn. Vài giây sau, ứng dụng Messages của điện thoại sẽ được liên kết với máy tính của bạn.

Ghi nhớ máy tính

Bạn không cần trải qua quá trình liên kết mỗi lần muốn dùng Messages cho web nữa trường hợp thực hiện bật/tắt nút Remember this computer dưới đây mã QR trong trình duyệt để mỗi lúc bạn truy cập trang web, liên kết sẽ được giữ nguyên.

Nếu ko thấy nút trong khi thiết lập, lời đề cập ngay phía ở chuỗi cuộc chuyện trò của bạn sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ hay không, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu ngay phía trên nút New Conversation trong ứng dụng web, tậu Settings > Remember this computer rồi nhấn On.

Nếu lo lắng người khác sử dụng cộng một máy tính và theo dõi tin nhắn của bạn, bạn hoàn toàn có thể đăng tải xuất từ xa.

Đăng xuất từ xa

Mẹo sử dụng Android Messages tại web - Ảnh 2.

Bạn có thể kiểm soát máy tính liên kết bằng ứng dụng Messages ở điện thoại.

Nếu bạn quên đăng tải xuất khỏi Messages tại máy tính, bạn có thể đăng xuất khỏi toàn bộ những máy tính được liên kết với tài khoản của bạn từ điện thoại.

Để đăng tải xuất, hãy sử dụng lời nhắc đã thảo luận ở trên hoặc mở ứng dụng Mesasges, chạm vào menu và tậu Messages for web. Ở ấy bạn sẽ sắm thấy danh sách mọi các máy tính hiện được liên kết với tài khoản của mình. Nhấn vào nút X ko kể máy tính bạn muốn ngắt kết nối hoặc Sign out all computers ở cuối trang.

Lời nhắc

Khi đang tích cực dùng Messages trên web, thông báo liên tục sẽ hiển thị tại đồ vật Android của bạn, cho bạn biết rằng Messages đang được dùng tại nơi khác. Việc mở thông báo sẽ đưa bạn trực tiếp tới trang cài đặt của ứng dụng.

Thử nghiệm cho thấy, cảnh báo chỉ hiển thị khi trang web Messages thực sự được sử dụng. Hay đơn giản, giả dụ bạn (hoặc người khác) mở 1 tab khác, cảnh báo sẽ biến mất khỏi điện thoại của bạn.

* Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!