Luật An ninh mạng xử lý mối đe dọa hiện hữu trên không gian mạng như thế nào?

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Hiện có rất giàu mối đe dọa đang hiện hữu trên không gian mạng. Luật An ninh mạng sẽ xử lý những mối đe dọa này thế nào?

Một trong những mục tiêu quan trọng của Luật An ninh mạng là bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội ở khoảng trống mạng. Điều này xuất phát từ thực trạng mất an toàn, an ninh thông tin trên dung tích mạng đã và đang đặt Việt Nam trước những nguy cơ đe dọa an ninh, chủ quyền và tiện lợi quốc gia.

Hiện có vô cùng giàu nguy cơ đe dọa chủ quyền quốc gia trên dung tích mạng như: những đối tượng dùng mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai sự thật, vu cáo, chống phá Nhà nước, phá hoại tư tưởng, chia rẽ lực lượng vũ trang, kích động người dân dự những vụ tụ tập đông người, gây rối, mất an ninh trật tự…; tội phạm gây ra các cuộc tấn công mạng cường độ cao, gây tê liệt, ngưng trệ, phá hủy hệ thống thông tin quan trọng quốc gia, đặc thù là những hệ thống điều hành, chỉ huy hệ thống vũ khí kỹ thuật cao, hệ thống hạ tầng quân sự, công nghiệp quan trọng…; chiếm quyền điều khiển những hệ thống quan trọng quốc gia như: điện, năng lượng, giao thông, hàng không hoặc các sản phẩm an toàn thông tin căn nguyên từ nước ko kể có thể dẫn đến sự việc ko kiểm soát được những tiêu chuẩn về an toàn an ninh thông tin.

Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Luật tố cáo (sửa đổi)Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Luật tố cáo (sửa đổi)

VTV.vn – Sáng 12/6, các đại biểu Quốc hội làm cho việc tại hội trường biểu quyết thông qua hai tham dự thảo Nghị quyết và ba tham gia thảo Luật.

* Mời quý độc nhái theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!