Lắng nghe các chuyên gia khuyên thực đơn cho bé tập ăn dặm

Để hạn chế tình trạng bé còi xương các mẹ hãy tham khảo ngay thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng bên dưới để đảm bảo thực đơn hàng ngày cho bé sẽ đảm bảo đủ nguồn dinh dưỡng cho bé.

Thời điểm vàng cho bé ăn dặm

Trước khi tham khảo thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng, các mẹ phải biết bắt buộc bắt đầu cho trẻ ăn dặm vào thời điểm nào là hợp lý nhất để đảm bảo bé có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng.

Các độc quyền gia dinh dưỡng khuyên rằng khi trẻ được 5,5 – 6 tháng các mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Đây là thời điểm sữa mẹ ít protein và nhiều kháng thể hơn so với 6 tháng đầu sau sinh cần trẻ buộc phải bổ sung thêm rộng rãi dinh dưỡng bên bên cạnh để có thể bù đắp những thiếu hụt dinh dưỡng trong sữa mẹ. Chưa kể, giai đoạn này trẻ cũng hoạt động đa dạng hơn, hao năng lượng nhiều hơn, ví như chỉ bú sữa mẹ con sẽ không được nhận đủ năng lượng để hoạt động trong ngày.

Cũng theo các chuyên gia, các mẹ không buộc phải cho trẻ ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn vì đều ảnh hưởng tới quy trình ăn sau này của trẻ. Với trẻ dưới 6 tháng, giả dụ cho ăn dặm sớm bé có thể dễ bị đau dạ dày, ảnh hưởng tới vị giác và đồng thời bé sẽ không được hưởng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, bởi mỗi lần bé ăn sẽ làm giảm đi một lần bú mẹ.

ví như cho trẻ ăn dặm quá muộn, trẻ sẽ bị rối loạn cấu trúc thức ăn, cơ hàm tăng trưởng yếu, không nhận đủ năng lượng trong ngày dẫn tới có nguy cơ suy dinh dưỡng.

Chính nên chi, các mẹ cần cho trẻ ăn đúng thời điểm, đúng tháng tuổi sẽ giúp con vừa được nhận đủ kháng thể và các dưỡng chất từ mẹ và được dung nạp thêm phổ biến năng lượng từ thực phẩm bên bên cạnh để lớn mạnh.

Thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng cho bé

Với những ai lần đầu làm mẹ, việc chuẩn bị thực đơn cho con chẳng phải dễ dàng và rất có thể sẽ bị thiếu trước, hụt sau. Thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng đã được các độc quyền gia tính toán theo hàm lượng chuẩn nhất làm cho bé có thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, ăn ngon miệng và tăng cân theo chuẩn khoa học . Dưới đây là thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi trở lên.

Trên đây là thực đơn ăn dặm của viện dinh dưỡng các mẹ có thể tham khảo và thực hiện, duy trì đều đặn để bảo đảm dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, các mẹ cũng bắt buộc lưu ý, khi cho trẻ ăn dặm mẹ vẫn cần tiếp tục cho trẻ bú mẹ song song để có thể bảo đảm nguồn dinh dưỡng và năng lượng phát của triển não bộ. Theo các độc quyền gia sữa mẹ, thì việc ăn dặm chỉ là làm quen với thực phẩm bên ngoài, dinh dưỡng cần phải có trong công đoạn này ở trẻ vẫn là sữa mẹ tới 1 tuổi. Sau 1 tuổi, mẹ sẽ tiếp tục cho bé bú sữa mẹ kèm ăn các bữa chính trong ngày.

Trong thời điểm này mẹ có thể cảm nhận được sữa mẹ thời điểm này tiết ra ít hơn do nhu cầu bú của trẻ ít hơn, nhưng sữa mẹ giàu kháng thể và giúp con phòng được nhiều bệnh trong 6 năm đầu đời. Chưa kể, trẻ phải được bú mẹ tối thiếu trong 2 năm và có thể tiếp tục cho bú mẹ tới 6 năm để hoàn thiện lớn mạnh não bộ.

Nguồn: http://monanchobe.com

Trả lời