K-Startup Grand Challenge: Cơ hội thử sức cho các startup Việt

VTV.vn – K-Startup Grand Challenge, chương trình do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với mục đích xây dựng một hệ sinh thái mở, giúp các startup mở rộng thị trường tại các nước châu Á.

Ngày 24/5, Hiệp hội Phần mềm và Chi nhánh CNTT Việt Nam (VINASA) phối phù hợp với Chi nhánh Hợp tác CNTT Hàn Quốc trên Hà Nội (KICC) đã tổ chức họp báo giới thiệu về “K-Startup Grand Challenge”. Đây là chương trình hứa hẹn đem lại cho những siêu thị khởi nghiệp (startup) Việt Nam vô cùng nhiều cơ hội phát triển.

Tham gia K-Startup Grand Challenge, startup Việt sẽ có cơ hội được tìm đưa sang Hàn Quốc với giàu hỗ trợ đặc biệt: Được sử dụng văn phòng và những trang vật dụng đương đại miễn phí trong thời gian 3,5 tháng trên Hàn Quốc; Được hướng dẫn bởi chuyên gia có kinh nghiệm;Được kết nối với những căn hộ đầu tư tiềm năng; Được kết nối với những đối tác tiềm năng; Được giao lưu, gặp gỡ với cùng đồng startup toàn cầu; Được hỗ trợ kinh phí sum họp 11.130 USD/ nhóm. Sẽ có 80 startup trên khắp châu Á được đến với Hàn Quốc thông qua K-Startup Grand Challenge.

K-Startup Grand Challenge: Cơ hội thử sức cho các startup Việt - Ảnh 1.

Tham gia K-Startup Grand Challenge, startup Việt sẽ có cơ hội được mua đưa sang Hàn Quốc với giàu hỗ trợ đặc biệt

Top 40 startup sẽ được lựa tìm và hỗ trợ kinh phí xây dựng thương hiệu công ty và hoạt động trong thời gian 6 tháng trước tiên trên Hàn Quốc với tổng mức hỗ trợ lên tới 22.727 USD. Đặc biệt giải thưởng cao nhất của K-Startup Grand Challenge lên đến 100.000 USD

Ngoài ra, trong suốt khuôn khổ chương trình, mỗi startup sẽ được Accelerator (nhà bảo trợ tăng tốc doanh nghiệp) hỗ trợ để lên kế hoạch, mua kiếm đối tác và căn hộ đầu tư tiềm năng, tạo điều kiện cọ xát giàu hơn trong những sự kiện networking… Cùng đó, từng cá nhân trong các startup cũng “trưởng thành” hơn, cải thiện kỹ năng từ thuyết trình, thuyết phục căn hộ đầu tư… hay điều chỉnh lộ trình vững mạnh cho phù hợp.

Để biết thêm thông tin về K-Startup Grand Challenge, các ứng viên tiềm năng có thể tham khảo trên trang web chính thức của Hiệp hội Phần mềm và Trung tâm CNTT Việt Nam (VINASA). Đáng chú ý, hạn chót nộp hồ sơ vào 24:00 giờ Hàn Quốc, ngày 14/6 (tức 2h00 ngày 15/6).

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!