iPhone X thống trị trong sự “bất an” của Apple

VTV.vn – iPhone X hoàn toàn không có đối thủ trong thị trường smartphone quý I/2018. Song sự thống trị của iPhone X diễn ra trong sự bất an của Apple.

Thống trị trong sự bất an

Cũng giống như nhiều công bố của nhiều hãng nghiên cứu được đưa ra trước đó, thống kê của IHS Markit 1 lần nữa chứng minh Apple hoàn toàn thống trị trong BXH 10 mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý I/2018.

Trong BXH này, Apple chiếm tới 5 cái tên. Tại đây, iPhone X vững vàng tại ngôi vị số một với doanh số bán mà theo ước tính của IHS Markit là 12,7 triệu chiếc bán ra trong quý I. iPhone 8 xếp đồ vật 2 với 8,5 triệu chiếc và iPhone 8 Plus tại vị trí trang bị 4 với 8 triệu chiếc bán ra.

iPhone X thống trị trong sự bất an của Apple - Ảnh 1.

Doanh số bán iPhone X, iPhone 8/8 Plus trong quý I thua xa iPhone 7/7 Plus một năm trước đây

Apple hoàn toàn lý do để mà ăn mừng vì điều này song giả dụ nhìn toàn cục, Táo khuyết có lý do để mà lo lắng. Cụ thể, tính tổng Apple chỉ bán được 29,2 triệu chiếc iPhone X, iPhone 8/8 Plus, những chiếc smartphone mới nhất của công ty này.

Nó ít hơn 1 bí quyết hơi ví như so với cùng kỳ 1 năm trước, Apple đã bán ra 35,6 triệu chiếc iPhone 7/7 Plus trong quý I/2018.

Điều này cho thấy, Apple đang gặp khó trong việc thuyết phục người sử dụng tậu những chiếc iPhone mới hơn.

iPhone cũ vẫn đang vô cùng đắt khách

Trong BXH của IHS Markit cho thấy, các mẫu iPhone cũ vẫn đang siêu đắt khách lúc mà ước tính trong quý I có 5,8 triệu chiếc iPhone 7 (xếp trang bị 8) và 5,6 triệu chiếc iPhone 6 (xếp đồ vật 9) được bán ra.

Theo IHS Markit, Do ít người chọn tậu điện thoại mới vào cuối năm ngoài bắt buộc những chuyên gia nhận định, những iPhone 2018 sẽ đóng vai trò quyết định trong thuyết phục người dùng đổi điện thoại.

Theo giàu thông tin bên lề, ko kể những mẫu thế hệ nâng cấp của iPhone X và 1 mẫu màn hình lớn, Apple dự định ra mắt một phiên bản iPhone có chi phí phù hợp lý với màn hình LCD.

iPhone X thống trị trong sự bất an của Apple - Ảnh 2.

Các mẫu iPhone 2018 sẽ đóng vai trò quyết định trong thuyết phục người dùng đổi điện thoại

“Các căn hộ chế tạo quan tâm đến màn hình vì sự thay đổi ở màn hình có thể dễ dàng nhìn thấy và tác động đến người dùng. Sự đổi thay này cũng diễn ra với những sản phẩm của Apple trong năm nay”, ông Jusy Hong, giám đốc bộ phận thiết bị tiêu dùng của IHS Markit cho hay.

Phân tích về sự vắng bóng của những nhà cung cấp smartphone Trung Quốc trong BXH 10 mẫu smartphone bán chạy nhất quý I, IHS Markit cho biết: “Rất ít những thiết bị riêng lẻ của các căn hộ cung ứng Trung Quốc có thể đạt quy mô tương đương với các mẫu của Apple và Samsung. Chậm trễ trong ra mắt các mẫu sản phẩm mới khiến Huawei, Xiaomi và Vivo vắng bóng trong top 10 các sản phẩm hot nhất quý I”

Mời quý độc giả theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!