Grab trấn an khách hàng và tài xế với tính năng và chương trình mới

VTV.vn – Grab vừa triển khai chương trình mới nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng cũng như tài xế sau giàu phàn nàn trong thời gian qua.

Ứng dụng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á cho hay, diễn ra trong thời gian 3 tháng, chương trình “90 ngày nỗ lực hoàn thiện”, sẽ tập trung đưa ra những giải pháp để nhanh chóng giải quyết những khó khăn mà cả thượng khách và đối tác tài xế đang gặp phải lúc dùng ứng dụng Grab.

Theo đó trong chương trình, Grab cam kết nâng cao chất lượng của hàng loạt dịch vụ như dịch vụ Tổng đài 24/7 nhằm rút ngắn thời gian phản hồi đối với đa số thắc mắc, góp ý của cả khách hàng và đối tác tài xế.

Hãng này cũng cảm kết đẩy mạnh tính năng “Hỗ trợ trực tuyến” ngay trong ứng dụng giúp khách hàng và đối tác tài xế có thể nhanh chóng tự chọn giải đáp cho thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ hoặc có thể gửi ngay thắc mắc tới Grab để được hỗ trợ kịp thời mà không bắt buộc phải tốn mức giá gọi tổng đài.

Grab trấn an khách hàng và tài xế với tính năng và chương trình mới - Ảnh 1.

Chương trình “90 ngày phấn đấu hoàn thiện”, sẽ tập trung đưa ra những giải pháp để nhanh chóng giải quyết các khó khăn mà cả thượng khách và đối tác tài xế đang gặp nên lúc sử dụng ứng dụng Grab

Ngoài ra, Grab cho biết sẽ triển khai thêm nhiều chương trình và khóa học dành cho đối tác tài xế để tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ; Cải thiện hệ thống bản đồ để cập nhật xác thực các tuyến đường cấm và đường một chiều, giúp giá cước chuyến đi chuẩn xác hơn và hạn chế những đoạn đường vòng cho đối tác tài xế. Triển khai tính năng tự động nhận cuốc xe giúp tối ưu hóa việc tài xế có thể nhận được những cuốc xe gần nhất với mình. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng đặt xe nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cũng từ tháng 6, Grab sẽ triển khai tính năng “Khách ko tới” cho phép đối tác tài xế hủy chuyến trong trường phù hợp đã tới điểm đón mà sau 5 phút hành khách vẫn không xuất hiện. Việc hủy chuyến này ko ảnh hưởng đến tỉ lệ hủy cuốc của đối tác; Triển khai chương trình Thưởng đón khách mới để khuyến khích đối tác tài xế đón khách tại xa, từ ấy giúp thượng khách đặt xe lợi ích và nhanh chóng hơn. 

Đồng thời, ứng dụng đặt xe này cũng cho hay sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng và tính phổ biến của chương trình khách hàng thân thiết GrabRewards.

“Chương trình “90 ngày cố gắng hoàn thiện” là cam kết của Grab trong việc ko ngừng tự thúc đẩy hoàn thiện chính mình để nâng lên trải nghiệm và chất lượng dịch vụ” ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cho biết.

Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!