Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn

Google cập nhật ảnh đại diện mới ở công cụ tậu kiếm

VTV.vn – Để vinh danh những bức tượng thần lùn gác vườn, Google đã thay đổi hình đại diện trên công cụ tìm kiếm bằng 1 doodle thiết kế dưới dạng game thú vị.

Tại những khu vườn ở một số quốc gia châu u, tất cả người có thể thấy xuất hiện một vài bức tượng dễ thương với chiếc mũ đỏ được gọi là thần lùn gác vườn (Garden Gnome) với nhiệm vụ trông coi khu vườn cho chủ nhà. Những bức tượng thần lùn xuất hiện lần đầu vào thế kỷ 13 trên Anatolia và sau đó được dùng giàu hơn tại Italy vào thế kỷ 16. Tuy nhiên, những bức tượng thần lùn đa dạng ngày nay lại bắt nguồn từ Đức, vị trí những nghệ nhân điêu khắc tự tay tạo ra các bức tượng người lùn với chòm râu rậm và chiếc mũ chóp nhọn đặc trưng.

Vào thế kỷ 19 ở vùng đất mỏ Thuringia của nước Đức, các nghệ nhân điêu khắc đã tạc các bức tượng thần lùn canh giữ vườn từ các khối đá. Những bức tượng sau đấy được dùng để tạo khuôn phục vụ cho việc cung cấp với số lượng lớn. Các khuôn thần lùn được đổ đầy đất sét chất lượng cao rồi được nung trong lò nhằm tạo độ cứng và gia tăng độ bền. Sau khi được đưa ra khỏi lò, các bức tượng được tráng men và trang trí thêm màu sắc trước lúc trở nên đồ trang trí và vật trông coi khu vườn trên khắp thế giới.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 1.

Khám phá về lịch sử của những bức tượng thần lùn gác vườn

Để vinh danh những bức tượng nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn đối với lịch sử nước Đức, Google đã thay đổi hình đại diện tại công cụ tìm kiếm bằng một doodle đặc biệt về thần lùn gác vườn. Doodle được làm dưới dạng trò chơi, cho phép người sử dụng tìm hiểu về lịch sử của những bức tượng thần lùn và giải trí thông qua việc ném các thần lùn càng xa càng tốt.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 2.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 3.

Thiết kế ban đầu của doodle và các hình ảnh thần lùn

Có toàn bộ 6 loại thần lùn cho người chơi lựa mua với những đặc điểm riêng biệt, mang đến những trải nghiệm khác biệt khi chơi. Để gia tăng khoảng phương pháp ném các thần lùn, người chơi có thể tận dụng các cây nấm, khối gỗ trên đường kết thích hợp với việc nhấn vào biểu tượng hình mũi tên xuống cho phép tăng tốc độ rơi của bức tượng.

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 4.

Tạo hình những thần lùn được dùng trong doodle

Hãy vào ngay công cụ tậu kiếm của Google, trải nghiệm doodle mới và chia sẻ thành tích bạn đạt được với bạn bè qua mạng xã hội để xem ai là người ném thần lùn xa nhất!

Google thay ảnh đại diện, tôn vinh thần lùn gác vườn - Ảnh 5.

Giao diện trò chơi trong doodle mới của Google

* Mời quý độc fake theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!