Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì

VTV.vn – Tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017, các tác phẩm/nhóm tác phẩm của VTV đã giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì.

Tác phẩm “Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017” của nhóm tác fake Ban Khoa giáo, Đài THVN đã giành giải Nhất tại thể loại Báo truyền hình. Ngoài ra, nhóm tác phẩm “Triển vọng mở với cuộc Cách mạng 4.0” do Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN thực hiện giành giải Nhì cũng tại thể loại Báo truyền hình tại Lễ Trao Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017 được Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức vào sáng 15/5 ở Hà Nội.

Năm nay, các tác phẩm truyền hình đã được thể hiện rất công phu, từ kịch bản, đạo diễn, tiền kỳ, hậu kỳ, có chất lượng rẻ cả về nội dung và cách thể hiện vô cùng độc quyền nghiệp, âm thanh hình ảnh sống động, tác phẩm hấp dẫn thuyết phục khán giả. Đây là những tác phẩm đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, cảm xúc mạnh mẽ trong lòng công chúng vì sự đầu tư công phu, dấn thân và yêu thích của các tác nhái tạo nên hiệu ứng lan tỏa về KH&CN.

Giải thưởng Báo chí về KH&CN là sự kiện to của các người làm cho báo viết về KH&CN được tổ chức hàng năm. Đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những căn hộ báo đã phấn đấu hết mình, tìm tòi, phát hiện, phản ánh hầu hết lĩnh vực của Bộ KH&CN đề cập riêng và của ngành KH&CN nói chung đóng góp cho sự vững mạnh KH&CN của đất nước bằng chính những tác phẩm của mình. Đồng thời thông qua các bài viết góp phần nâng lên nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN trong thời kỳ lớn mạnh và hội nhập.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 1.

Toàn cảnh Lễ trao Giải thưởng báo chí về KH&CN 2017.

Bắt đầu tổ chức từ năm 2012, đây là lần đồ vật 6 Bộ KH&CN tổ chức Giải thưởng báo chí về KH&CN. Trong sáu năm tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được gần 5.000 tác phẩm thuộc 4 thể loại tham dự.

Năm 2017, Giải thưởng Báo chí về KH&CN lần thứ 6 đã nhận được sự dự của toàn bộ các cơ quan thông tấn báo chí, đặc biệt của những cơ quan thông tấn báo chí lớn tại Trung ương và địa phương. Sự tận tình hưởng ứng của số đông phóng viên, biên tập viên, với số lượng to tác phẩm chất lượng, toàn bộ về loại hình và phong phú phổ biến về chủ đề đã đem lại 1 mùa giải thành công.

Trong 1 năm, tính tới ngày 31/12/2017, số lượng các tác phẩm báo chí về KH&CN dự Giải thưởng năm 2017 là hơn 700 tác phẩm thuộc 4 loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình. Ban tổ chức đã quyết định trao 4 Giải nhất, 4 Giải nhì, 4 Giải ba và 6 Giải phụ ấn tượng cho những tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc.

Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2018 sẽ tiếp tục được phát động và đây là sự ghi nhận của Bộ KH&CN trong việc góp phần vinh danh những căn hộ báo có tinh thần khoa học, những nhà báo có đóng góp cho sự tăng trưởng KH&CN của đất nước bằng chính những tác phẩm của mình.

Các tác giả, nhóm tác fake nhận giải:

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 2.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao Giải nhất cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, 1 giải Nhì - Ảnh 3.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Phùng Đức Tiến và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao Giải nhì cho những tác giả, nhóm tác giả.

Giải thưởng Báo chí về Khoa học và Công nghệ 2017: VTV giành 1 giải Nhất, một giải Nhì - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc và Phó Tổng biên tập báo Nhân dân Phan Huy Hiền trao Giải ba cho các tác giả, nhóm tác giả.

Tham tham dự Lễ trao giải về phía Bộ KH&CN có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Hoàng Văn Phong, nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN; ông Phùng Đức Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; các Sở KH&CN; Viện, Trường Đại học, Doanh nghiệp…

Về phía những cơ quan thông tấn báo chí có: Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Giải báo chí về KH&CN; đại diện lãnh đạo những cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; những thành viên Hội đồng Sơ tuyển và Chung tuyển xét tặng Giải thưởng Báo chí về KH&CN năm 2017; những tác giả, đại diện tác giả của tác phẩm, nhóm tác phẩm được nhận Giải thưởng Báo chí về KH&CN 2017; những phóng viên báo chí; Giải thưởng còn có sự dự và đồng hành của các căn hộ tài trợ.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh: Báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc thù trong lĩnh vực KH&CNBộ trưởng Chu Ngọc Anh: Báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc thù trong lĩnh vực KH&CN

VTV.vn – VTV News xin đăng tải tải toàn văn bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trên Lễ trao Giải thưởng Báo chí KH&CN năm 2017.

Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt NamẤn tượng Khoa học và Công nghệ 2017: Bức tranh 365 ngày về KHCN Việt Nam

VTV.vn – Những điểm nhấn kỹ thuật công nghệ vượt trội năm 2017 đã được nói đến trong chương trình “Ấn tượng Khoa học và Công nghệ Việt Nam 2017”.

Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016: Bức tranh tổng thể về KHCN Việt Nam năm 2016Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016: Bức tranh tổng thể về KHCN Việt Nam năm 2016

VTV.vn – Ấn tượng Khoa học và Công nghệ 2016 điểm lại những sự kiện dấu hiệu nhất trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật đã diễn ra tại Việt Nam trong năm qua.

Mời quý độc fake theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!