Gần 300 xe Mercedes-Benz tại Việt Nam phải triệu hồi do lỗi túi khí

Đợt triệu hồi này liên quan tới 284 xe Mercedes-Benz do lỗi tiếp âm (mass) dẫn tới việc túi khí tự động kích hoạt.

VTV.vn – 284 chiếc Mercedes thuộc các dòng A-Class, GLA-Class và CLA-Class được cung ứng từ 11/2011 – 7/2017 sẽ được MBV triệu hồi do bị lỗi tiếp âm.

Cục Đăng Kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa phát đi thông báo triệu hồi 284 xe Mercedes-Benz do lỗi tiếp âm (mass) dẫn tới việc túi khí tự động kích hoạt. Cụ thể, 284 chiếc Mercedes thuộc các dòng A-Class, GLA-Class và CLA-Class được chế tạo từ 11/2011 – 7/2017 bị lỗi tiếp âm.

Theo thông tin từ Cục ĐKVN, tại 1 số xe dùng mô-đun công tắc và cuộn dây từ căn hộ cung ứng Valeo thuộc dòng xe Mercedes-Benz A-Class (số loại 176), GLA (số loại 156), CLA (số loại 117) bị ảnh hưởng, do chất lượng phụ tùng bắt buộc trường hòa hợp trục dẫn động vô lăng lái bị thiếu tiếp xúc nguồn điện âm (thiếu mass) và đồng thời cuộn dây dẫn điện điều khiển túi khí được lắp tại cụm công tắc đa chức năng bị đứt/hỏng thì đèn báo túi khí bật sáng và túi khí có thể kích nổ mất kiểm soát trong 1 số trường hợp nhất định như khi có sự tích điện (tích điện dương) do công đoạn ma sát từ người tài xế/ghế/vô lăng… có thể hình thành ở trục/mô-đun công tắc dẫn đến xảy ra sự phóng điện ở tiếp điểm nối nguồn điện.

Việc hoạt động thiếu kiểm soát của túi khí ở ghế lái có thể gây nguy hiểm cho người lái xe và có thể làm nâng cao nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đợt triệu hồi bắt đầu từ ngày 28/5/2018, các mẫu xe đề cập ở sẽ được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí trên những đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV). Thời gian khắc phục lỗi nhắc trên dự kiến sẽ mất một giờ. 

Cục ĐKVN cũng khuyến cáo, chủ xe phải nhanh chóng liên lạc với những đại lý ủy quyền của MBV gần nhất để kiểm tra xe và khắc phục theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tại Việt Nam, đây là lần thứ 9 Mercedes-Benz đã nên đưa ra thông báo triệu hồi nhắc từ tháng 4/2018.

Đồng thời, mới đây, Tờ Bild của Đức vừa đăng tải tải thông tin, Tập đoàn Daimler (chủ nhãn hàng Mercedes-Benz) đang đối mặt với 1 cuộc thăm dò dành cho 40.000 chiếc xe van Vito và 80.000 chiếc xe dòng C-Class nhãn hàng Mercedes-Benz vì đang sử dụng phần mềm không phù hợp pháp nhằm xả khí thải vượt mức cho phép.

* Mời quý độc nhái theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!