Galaxy S10 tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình thế hệ mới

Phím bấm vật lý sẽ được Samsung đựng dưới màn hình cùng với cảm biến vân tay.

VTV.vn – Công nghệ mới sẽ cho phép điện thoại của Samsung có màn hình "vô cực" hiển thị lớn hơn, với độ che phủ mặt trước lên đến 90%.

Samsung được xác nhận là đang tích cực hoàn thiện kỹ thuật cảm biến vân tay dưới màn hình lúc điều này đã được chứng minh qua 1 tài liệu chính thức sắp đây.

Theo tờ T3, có thể khoa học mới sẽ chưa xuất hiện tại sản phẩm Galaxy Note 9 sắp ra mắt, nhưng nó sẽ sớm được trang bị ở Galaxy S10.

Một bằng sáng chế vừa được bật mí cho thấy Samsung đã tích phù hợp cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại của hãng.

Tuy nhiên, không giống như cảm biến vân tay quang học dưới màn hình của Huawei P20 Pro, vật dụng của Samsung sẽ sử dụng khoa học khiến cho ẩn nút bấm vật lý xuống dưới màn hình.

Điều này sẽ làm cho điện thoại của Samsung có màn hình “vô cực” hiển thị to hơn, với độ che phủ mặt trước lên đến 90%.

Theo đó, các nút bấm vật lý như nút “Back”, “Đa nhiệm” hay chỉnh âm lượng sẽ được giấu đi trùng hợp dùng và chỉ hiện ra khi bắt buộc thao tác.

Hiện chưa rõ cảm biến vân tay dưới màn hình của Samsung hoạt động theo khoa học nào. Hãng điện thoại Hàn Quốc được cho là sử dụng khoa học cực kỳ âm thay vì khoa học quang học hiện tại.

Ngoài các phím bấm vật lý, máy ảnh mặt trước của Galaxy S10 cũng sử dụng công nghệ nói tại để cho phép máy ảnh và cảm biến được che phủ hoàn toàn. Người dùng sẽ chỉ nhìn thấy màn hình hiện lên mà ko nhìn thấy các thành phần ẩn giấu bên dưới.

Công nghệ này đang được kỳ vọng sẽ tích thích hợp lên một loạt các sản phẩm mới của Samsung trong tương lai.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!