Facebook vẫn ngầm bán thông tin khách hàng?

VTV.vn – Facebook vẫn có 1 thỏa thuận ngầm bán dữ liệu người dùng với các ông lớn như Apple, Amazon, Samsung và Microsoft.

Thông tin này được hé lộ từ một nguồn tin của tờ Thời báo New York. Theo đó, số khách hàng mua dữ liệu của Facebook có thể lên đến hơn 60 công ty. Trong số này, vẫn có một số phù hợp đồng chia sẻ dữ liệu còn hiệu lực.

Nếu thông tin này là chính xác, Facebook đã có mối quan hệ hợp tác chia sẻ dữ liệu với hơi nhiều công ty khoa học trong suốt 10 năm qua.

Theo Thời báo New York, 1 số căn hộ cung cấp đồ vật đã có quyền truy cập vào dữ liệu người sử dụng bao gồm các mối quan hệ, tôn giáo, chính trị… Bên cạnh đó, dữ liệu của bạn bè người dùng cũng dễ dàng bị tiếp cận và thu thập dù cho Facebook khẳng định đã tắt tính năng truy cập này trước đó.

Tròn khi đó, Facebook kiên quyết phản bác cáo buộc trên. Hãng này khẳng định, ko có chuyện dữ liệu bạn bè của người sử dụng bị chia sẻ mà không được phép.

Facebook tham vọng trở thành `kênh báo chí` hàng đầuFacebook tham vọng trở nên “kênh báo chí” hàng đầu

VTV.vn – Trong dự án mới, Facebook sẽ tự cung cấp tin tức nhờ sự phù hợp tác với CNN và các kênh tin tức nức tiếng thế giới cộng giàu căn hộ báo uy tín.

Facebook “muối mặt” xin lỗi 14 triệu người dùngFacebook “muối mặt” xin lỗi 14 triệu người dùng

VTV.vn – Mạng xã hội to nhất thế giới Facebook đã gửi thông báo tới 14 triệu người sử dụng về một lỗi khiến cho bài đăng tải ở chế độ riêng tư vô tình bị đăng công khai.

Thủ tướng Australia muốn CEO Facebook trả lời chất vấn tại Quốc hộiThủ tướng Australia muốn CEO Facebook trả lời chất vấn trên Quốc hội

VTV.vn – Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull muốn Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg trả lời chất vấn ở Quốc hội Australia.

* Mời quý độc nhái theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!