Facebook tham vọng trở thành “kênh báo chí” hàng đầu

Mạng xã hội to nhất thế giới sẽ tự chế tạo tin tức của riêng mình.

VTV.vn – Trong dự án mới, Facebook sẽ tự chế tạo tin tức nhờ sự phù hợp tác với CNN và các kênh tin tức nức danh thế giới cùng giàu nhà báo uy tín.

Facebook đã công bố công trình mới có tên gọi ” Dự án báo chí Facebook” hôm 6/6, trong đó công ty sẽ hợp tác với kênh tin tức CNN và các phương tiện truyền thông khác để cung ứng các chương trình tin tức đặc trưng của riêng mình.

Mục đích của Facebook là hỗ trợ cho nền tảng báo chí chất lượng cao chuyên dụng cho cho người dùng và lấy lại uy tín sau những bê bối sắp đây, theo Mashable.

Ngoài ra, Facebook đã thực hiện các giải pháp mới trong những tháng qua để nâng cao chất lượng tin tức trên Facebook. Đây là động thái sửa sai của mạng xã hội này sau những chỉ trích về việc truyền bá tin tức giật gân và thông tin sai lệch bên cạnh cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Dự án Báo chí Facebook sẽ khiến cho việc chặt chẽ hơn với những căn hộ báo không tính đời thực trong định hướng phát triển nội dung và hỗ trợ những căn hộ báo này bằng những công cụ công nghệ số để thực hiện những video tin tức của riêng mình (Facebook sẽ trả tiền).

Trong cố gắng xây dựng báo chí chất lượng cao, Facebook đã bắt đầu đổi thay bí quyết hiển thị tin tức trong nguồn cấp dữ liệu bằng bí quyết xếp hạng nguồn tin tức theo “độ tin cậy”.

Tuy nhiên giải pháp này vẫn chưa thực sự khả thi lúc thước đo “độ tin cậy” của Facebook vẫn đến từ người dùng chứ ko cần chuyên gia. Điều này có thể khiến cho tin tức có thể bị đám đông định hướng.

* Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!