Đưa công nghệ thực tế ảo vào điều trị bệnh

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Một bệnh viện tại thủ đô Paris, Pháp đang đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thực tế ảo vào điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nhờ có kỹ thuật này mà người bệnh sẽ vơi bớt phần nào các cơn đau và lo lắng trong giai đoạn điều trị bệnh.

Trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Saint Joseph tại thủ đô Paris, bác sĩ Olivier Ganasia đã áp dụng một kỹ thuật mới, được xem là bí quyết thấp nhất giúp các bệnh nhân bớt đau đớn và căng thẳng khi họ cần khâu hay điều trị vết bỏng hoặc chèn ống thông đường tiết niệu.

Thực vậy, trước lúc điều trị, bệnh nhân chỉ nên đeo kính thực tế ảo và sau 1 vài hướng dẫn của bác sĩ, bệnh nhân bắt đầu được đắm mình hoàn toàn trong một thế giới diệu kỳ với sự hỗ trợ của âm nhạc êm dịu.

Phần mềm thực tế ảo này do 1 đơn vị khởi nghiệp về y tế của Pháp phát triển. Nó đưa bệnh nhân đến những nơi tuyệt vời tại thế giới, như những khu vườn ở Nhật Bản, những cánh rừng bạt ngàn hay những đỉnh núi đầy tuyết bao phủ.

Sau thành công bước đầu tại Bệnh viện Saint Joseph, hiện nhiều bệnh viện ở Pháp cũng đã bắt đầu đưacông nghệ thực tế ảovào sử dụng. Bởi nó không chỉ giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân mà còn giúp giảm mức giá chăm sóc ở bệnh viện.

Du lịch biển với kỹ thuật  thực tế ảoDu lịch biển với khoa học thực tế ảo

VTV.vn – Nhiều người có thể tận hưởng một ngày tại bãi biển thông qua kỹ thuật thực tế ảo.

* Mời quý độc nhái theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!