Du lịch biển với công nghệ thực tế ảo

Người dùng ngồi trong cabin mô phỏng. (Ảnh: Standard)

VTV.vn – Nhiều người có thể tận hưởng 1 ngày trên bãi biển thông qua công nghệ thực tế ảo.

Bạn đang mong muốn có một kỳ nghỉ dưỡng trên bãi biển nhưng lại ko thu xếp được thời gian? Với sự hỗ trợ của công nghệ, 1 đơn vị khởi nghiệp có tên Sensiks của Hà Lan đã tìm ra giải pháp cho bạn.

Khi ngồi trong cabin mô phỏng của đơn vị Sensik, kỹ thuật thực tế ảo và những khoa học hỗ trợ khác sẽ mô phỏng lại mùi hương, nhiệt độ, sự rung lắc, ánh sáng và gió, từ đó kích hoạt đa số giác quan của bạn.

Theo người sáng lập công ty Sensiks, bộ não của con người có xu hướng đặt tại chế độ quan sát lúc chỉ có 1,2 giác quan được kích hoạt. Điều này sẽ tạo khoảng bí quyết giữa bạn và đồ vật bạn đang ngắm nhìn. Để giúp não chuyển sang chế độ “trải nghiệm”, hầu hết giác quan buộc phải phải được kích hoạt. Điều này sẽ tạo xúc cảm khác lạ cho người tham gia. Với giải pháp này, toàn bộ người có thể tận hưởng 1 ngày tại bãi biển mà ko nên tốn quá giàu tiền cho du lịch.

Trình diễn kịch kết phù hợp khoa học  thực tế ảo trên ĐứcTrình diễn kịch kết hòa hợp kỹ thuật thực tế ảo ở Đức

VTV.vn – Một vở kịch kết hòa hợp khoa học thực tế ảo vừa được trình diễn trên thủ đô Berlin của Đức.

VTV.vn – Một vở kịch kết phù hợp khoa học thực tế ảo vừa được biểu diễn tại thủ đô Berlin của Đức.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!