Điều chỉnh độ dinh dưỡng cây trồng nhờ công nghệ ánh sáng

Chia sẻ Bình luận 00

VTV.vn – Nhờ phương pháp trồng cây, trồng rau bằng công nghệ ánh sáng, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây.

Hoàn toàn ko dùng ánh sáng tự nhiên, các cây rau vẫn có thể phát triển tốt, thậm chí còn tăng trưởng phải chăng hơn so với trồng bên cạnh ánh nắng mặt trời.

Phương pháp trồng cây, trồng rau bằng kỹ thuật ánh sáng do nhóm sinh viên Đại học Công nghệ Hà Nội vừa thực hiện thành công. Với công nghệ này, người trồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian thu hoạch của cây, thậm chí có thể tác động tới cả chất lượng cây trồng.

Mỗi chiếc đèn trước khi được đưa vào dùng đều buộc phải đo đạc kỹ càng những thông số về bước sóng, cường độ ánh sáng để làm cho sao tác động phải chăng nhất, hợp nhất với mục đích của người trồng.

Các cây rau sau khi thu hoạch, tiếp tục được lấy mẫu để đưa vào phòng thí nghiệm. Bước này nhằm kiểm tra xem hiệu quả chiếu sáng đã tác động thế nào tới hàm lượng dinh dưỡng của cây.

Công nghệ đã ứng dụng thành công trên 2 trang trại. Một trang trại của công ty giống cây trồng Việt Nam. Tại trang trại này, kỹ thuật ánh sáng đã giúp cây dưa lưới có thể ra hoa trong điều kiện thiếu sáng của mùa Đông miền Bắc. Một trang trại khác của Viện Ứng dụng công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, khoa học này cũng vô cùng thành công. Các cây hoa lan hồ điệp lúc được chiếu sáng đã cho màu sắc hoa đẹp, đều và tươi hơn so với cây hoa ko được tác động.

Dùng tin nhắn để... tưới nước tự động cho cây trồngDùng tin nhắn để… tưới nước tự động cho cây trồng

VTV.vn – Nhận thấy việc tưới tiêu tốn quá nhiều thời gian, Nguyễn Quốc Huy (Đà Lạt) đã quyết tâm làm một hệ thống tưới tự động điều khiển bằng tin nhắn điện thoại.

* Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!