DevelopHer – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từ công nghệ

VTV.vn – DevelopHer cung ứng ứng dụng học tập trên trang bị di động và hỗ trợ cố vấn trực tuyến cho các nữ doanh nhân, giúp họ vượt qua những thách thức trong kinh doanh.

Cách tiếp cận đa hướng này giúp phụ nữ có được những thông tin quan trọng cần cho việc phát triển kỹ năng, sự tự tin và khả năng điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn. Cách làm này cũng hỗ trợ những nữ doanh nhân có giàu tiềm năng, các người có thể tuyển dụng và cố vấn cho người khác, vươn lên là các nhà lãnh đạo trong cùng đồng.

Dự án DevelopHer đã giới thiệu ứng dụng HerVenture ở vật dụng di động tại Việt Nam để cung cấp một phương tiện giá tốt và linh hoạt cho những nữ chủ nhà hàng nhỏ và vô cùng nhỏ, giúp họ tiếp cận các bài học, gợi ý và hoạt động hỗ trợ kinh doanh để đưa siêu thị của mình lên những giai đoạn tăng trưởng mới. Ứng dụng di động này có năm thích hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh.

Ứng dụng HerVenture gợi ý lộ trình học tập cá nhân hóa, nội dung học vừa tầm và hình thức hấp dẫn, giúp người học dễ dàng sắp xếp thời khóa biểu hợp với lịch làm việc bận rộn của mình. Ứng dụng có giao diện thân thiện với người dùng, gửi lời kể nhở và khuyến khích người dùng học hành tiến bộ với nội dung luôn tươi mới, và có thể truy cập ngoại tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép người sử dụng mua và kết nối với nhau dựa trên nơi địa lý và ngành nghề kinh doanh, và chia sẻ nội dung ở mạng xã hội.

DevelopHer – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từ kỹ thuật  - Ảnh 1.

Giao diện ứng dụng HerVenture

Dự án DevelopHer cũng đồng hành cùng Quỹ Cherie Blair hỗ trợ 180 nữ doanh nhân có giàu tiềm năng tại Việt Nam và khắp Đông Nam Á thông qua Chương trình cố vấn cho phụ nữ trong kinh doanh. Chương trình trực tuyến rất thành công này kết nối 180 phụ nữ nhắc tại với các cố vấn tận tụy tại toàn thế giới. Mỗi người sẽ được 1 cố vấn đồng hành trong suốt một năm. Qua nền tảng học tập trực tuyến và di động, Chương trình cố vấn cũng giúp người học tiếp cận những bài học và nguồn tài liệu về kinh doanh, lãnh đạo, cố vấn và tài chính, cũng như một diễn đàn cùng đồng với hơn 6.000 người ở 100 quốc gia tham gia. Sau khi hoàn tất Chương trình cố vấn, 180 nữ doanh nhân đề cập ở được khuyến khích trở thành cố vấn cho các người khác, giúp mở rộng phạm vi và tác động của tham dự án.

Trao quyền kinh tế cho phụ nữ là nền tảng của bình đẳng giới, giúp xoá nghèo và vững mạnh kinh tế toàn diện. Dự án DevelopHer cũng vô cùng hợp với chiến lược của Chính phủ Việt Nam về gia tăng tính bền vững của nền kinh tế quốc gia cũng như những mục tiêu của Chính phủ về bình đẳng giới, tinh thần kinh doanh và công nghệ. Ngoài ra, dự án DevlopHer hướng tới đạt được mục tiêu bình đẳng giới cũng như lớn mạnh kinh tế và cơ hội có việc làm cho vững bền cho mọi mọi người.

Hôm nay (14/6), thông qua sáng kiếnQualcomm® Wireless Reach™, công tyQualcomm Incorporatedvà QuỹCherie Blair Foundation for Womendo luật sư hàng đầu về quyền con người và phu nhân cựu thủ tướng Anh – Cherie Blair thành lập, đã ra thông báo về sự hòa hợp tác của hai bên trong 1 dự án mới với tên gọi DevelopHer: Trao quyền cho phụ nữ châu Á.

Mọi nữ doanh nhân ở Việt Nam đều có thể tải ứng dụng di động HerVenture qua Google Play. Ước tính, khoảng 3.000 phụ nữ sẽ tải ứng dụng này ngay trong năm đầu tiên.