Cuộc chiến chống đánh cắp thông tin thẻ tín dụng tại Mỹ

VTV.vn – Theo dữ liệu được hãng tin AP trích dẫn, các trường phù hợp bị đánh cắp thông tin từ thẻ ATM và thẻ tín dụng ở Mỹ đã tăng hơn 20% so với năm ngoái.

Skimmer, trang bị để thực hiện thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ tín dụng, thực chất là con chip cực kỳ nhỏ. Tin tặc gắn chip vào cây ATM, sau đấy đồ vật sẽ chụp hình và lưu lại gần như thông tin như mã số và số thẻ của người dùng. Một bộ đánh cắp thông tin thẻ như thế này có giá từ 1.500 – 2.000 USD.

Để đối phó tình trạng này, Giáo sư Patrick Traynor cùng những sinh viên trường Đại học Florida đã sáng chế ra 1 vật dụng phát hiện khả năng có vật dụng đọc trộm thông tin tại cây ATM.

Anh Patrick Traynor, Giáo sư trên Đại học Florida, nói: “Tại 1 thời điểm bất kỳ, chỉ có một trang bị đọc thẻ hoạt động. Nếu có chip đọc trộm, thẻ sẽ bị đọc hai lần và trang bị của chúng tôi sẽ phát hiện ra điều đó”.

Thiết bị hoạt động rất đơn giản. Chỉ với một cái quẹt đơn giản, khả năng cây ATM có gắn chip hay không sẽ hiện lên màn hình. Sáng chế này đã kéo đến được sự chú ý đặc biệt của lực lượng cảnh sát Mỹ.

Thiết bị gây được ấn tượng mạnh vì dễ dùng đối với cả những người chưa được đào tạo. Sáng chế được kỳ vọng sẽ được dùng rộng rãi, giảm thiểu tình trạng đánh cắp thẻ tín dụng vốn gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD mỗi năm chỉ tính riêng ở Mỹ.

661 ứng dụng ví điện tử chứa phần mềm đánh cắp thông tin người dùng661 ứng dụng ví điện tử chứa phần mềm đánh cắp thông tin người dùng

VTV.vn – Công ty an ninh mạng RiskIQ đã nghiên cứu 18.000 ứng dụng và phát hiện tới 661 ví điện tử có đựng phần mềm độc hại.

Mời quý độc fake theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!