Chuyện gì đã xảy ra với Air Power và iPhone SE2?

VTV.vn – Mọi dự đoán về chiếc sạc không dây Air Power và đồ vật màn hình 4 inch thế hệ thứ 2 iPhone SE 2 đều không trở thành sự thật trên WWDC vừa qua.

Rất nhiều người dùng đã tỏ ra thất vọng khi trong sự kiện dành cho các nhà tăng trưởng WWDC vừa qua, Apple chỉ giới thiệu những đổi mới về phần mềm mà ko có trình làng 1 thiết bị phần cứng nào đáng kể. Trước đó, siêu giàu tin đồn dự đoán, chiếc sạc ko dây và thế hệ trang bị hai của iPhone SE sẽ được ra mắt.

Dù ko phát triển thành sự thật nhưng những tin đồn này đều hơi có cơ sở. Ví dụ như AirPower, chiếc sạc không dây này được giới thiệu từ tháng 9 năm ngoái. Lúc đó, Táo khuyết không hẹn chuẩn xác ngày ra mắt mà chỉ nhắc “trong năm 2018”. Nhiều người sẽ nghĩ gần 9 tháng là đủ thời gian để mộ t vật dụng như AirPower trình làng. Nhưng có vẻ như ko buộc phải vậy.

Chuyện gì đã xảy ra với Air Power và iPhone SE2? - Ảnh 1.

Ra mắt từ tháng 9 năm ngoái nhưng tới nay chiếc sạc không dây Air Power vẫn bặt vô âm tín

Tương tự với iPhone SE2. Apple chưa bao giờ công khai xác nhận những tin tức về iPhone SE 2. Mặc dù vậy dựa vào vòng đời sản phẩm (iPhone SE đã ra mắt từ cực kỳ lâu) cùng với mức độ tiêu thụ của đồ vật này để dự đoán cho sự ra mắt của iPhone SE2.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu có nên Apple gặp sự cố lớn với những căn hộ phân phối hoặc dây chuyển phân phối để trì hoãn việc giới thiệu các sản phẩm mới lâu đến vậy.

Vậy ví như ko xuất hiện trên WWDC thì khi nào Apple mới trình làng AirPower và iPhone SE2. Có vài khả năng như sau:

Sự kiện tháng 9

Rất có thể hầu hết các sự kiện phần cứng sẽ được Apple gom tất để giới thiệu 1 lần bào tháng 9. Khi đó, gã khổng lồ ở Cupertino có thể cho ra mắt 4 chiếc iPhone mới, chiếc iPad Pro mới, 1 phiên bản giá phải chăng hơn của HomePod và một phiên bản máy Mac .

Tất nhiên, việc cho ra mắt quá giàu sản phẩm cộng khi không phải là điều Apple vẫn thường làm. Nhiều chyên gia bác bỏ khả năng và cho rằng, tháng 9 tới, Apple sẽ chủ yếu tập trung vào 3 mẫu iPhone mới. Các thứ khác như máy Mac, iPad Pro thường ra mắt vào mùa Hè.

Một sự kiện bất ngờ vào mùa Hè

Rất có thể, Apple sẽ bất ngờ tổ chức 1 sự kiện vào mùa hè tương tự như sự kiện dành cho giáo dục vào tháng 3 vừa qua ở Chicago.

Cũng không loại trừ khả năng, Apple áp dụng chiến lược mới về sản phẩm với 4 sự kiện lớn trong năm. Khi ấy WWDC là sự kiện độc quyền dành cho những đổi mới về phần mềm và sự kiện tháng 9 là dành cho những sản phẩm chiến lược.

Chuyện gì đã xảy ra với Air Power và iPhone SE2? - Ảnh 2.

Số phận iPhone SE 2 đang vô cùng bí ẩn

Cũng ko bắt buộc quá muộn giả dụ như gần đến Apple gửi đến báo chí giấy mời cho một sự kiện mùa Hè sắp tới. Khả năng này ko nên là ko có.

Ra mắt bẳng thông cáo báo chí

Apple cũng cực kỳ có khả năng công bố iPhone SE2 và AirPower qua thông cáo báo chí trong nay mai. Đây là điều vô cùng dễ xảy ra nhất là 1 đồ vật phụ kiện như AirPower. Chiếc iPad 2017 cũng được giới thiệu qua thông cáo báo chí vào năm ngoái.

Nếu Apple sử dụng hình thức này để giới thiệu iPhone SE2 vào mùa Hè, nó cũng tránh sự đụng độ giữa thứ này với sản phẩm chiến lược iPhone màn hình LCD có chi phí bắt buộc chăng vào tháng 9 tới.

Tất nhiên, tất cả  các tham dự đoán tại chỉ là tham dự đoán và người biết xác thực nhất thời điểm sẽ ra mắt AirPower và iPhone SE2 chỉ có Apple mà thôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!