Chrome cho phép người dùng đọc báo mà không cần Internet

Trình duyệt Chrome tại Android sẽ được cập nhật tính năng tải nội dung bài viết tự động.

VTV.vn – Tính năng thông minh trên Chrome phiên bản Android sẽ tự động tải về điện thoại các bài viết mà người dùng có thể quan tâm.

Bạn muốn đọc tin tức nhưng ko có kết nối với internet? Google Chrome giờ đây sẽ đáp ứng cho người sử dụng điều này khi cập nhật tại phiên bản Android tính năng tự động tải xuống những bài viết lúc bạn kết nối với Wi-Fi để có thể đọc ngoại tuyến bất kỳ lúc nào.

Google đã công bố tính năng này ở blog Google Ấn Độ hôm 20/6. Công ty cho biết, phiên bản Chrome mới đã có sẵn ở Ấn Độ, Brazil, Nigeria và hơn 100 quốc gia khác. Người dùng ở mỗi khu vực trên chỉ nên cập nhật lên phiên bản Google Chrome mới nhất dành cho Android.

Tính năng mới sẽ tự động tải xuống các bài viết mà người dùng có thể sẽ muốn xem dựa trên dòng tin tức phổ biến ở vị trí mình sinh sống. Cùng với đó, bằng việc đăng tải nhập vào Tài khoản Google tại trình duyệt, Chrome sẽ sử dụng lịch sử duyệt web của bạn để tải xuống các bài viết có liên quan.

Trước đó, Chrome tại Android đã cho phép người sử dụng tải xuống những bài viết một phương pháp thủ công để xem ngoại tuyến, nhưng tính năng mới này sẽ được Google tự động thực hiện.

Google không cho biết Chrome sẽ lưu trữ các bài viết này bao lâu hoặc số lượng bài viết sẽ tải xuống mỗi lần. Do vậy, điều này có thể là 1 mối lo ngại trong trường hòa hợp bạn sắp hết dung lượng lưu trữ trên điện thoại.

Mời quý độc kém chất lượng theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!