Chế biến bột ăn dặm cho bé với 4 loại thực phẩm đầy dinh dưỡng

Ăn dặm là một vấn đề quan trọng mà mẹ nào cũng không thể không chú ý từ 4-6 tháng đầu. nếu các mẹ chưa biết sẽ làm phong phú thực đơn bột ăn dặm cho bé như thế nào, hãy tham khảo ngay 4 loại thực phẩm thơm ngon, giàu dưỡng chất dưới đây nhé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ 5 tháng tuổi các mẹ nên cho con dùng các loại thực phẩm mềm, nhuyễn để bộ tiêu hóa của trẻ có thể dần dần thích nghi và làm quen với chế độ ăn dặm.

giả dụ các mẹ đang phân vân không biết nên cho bé ăn bột ăn dặm với loại thực phẩm nào thì hãy tham khảo Top 4 loại thực phẩm dưới đây các mẹ có thể dùng để chế biến bột ăn dặm cho con từ 5 tháng tuổi ăn dặm dưới đây:

  1. Bột ngũ cốc/ yến mạch

Các mẹ Việt thường sẽ sử dụng bột gạo để nấu cháo cho con, tuy nhiên Bên cạnh bột gạo nhiều bà mẹ hiện đại đã đổi vị cho con bằng bột yến mạch, ngũ cốc nguyên chất.

  1. Trái cây

Ban đầu khi cho con ăn trái cây mẹ có thể nấu chín nhằm mang lại chất dinh dưỡng tốt hơn hoặc cho con sử dụng ở dạng  thức ăn thô như chuối hoặc bơ. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ tất cả những thực phẩm này phải buộc phải được nghiền nhuyễn bé 5 tháng mới sử dụng được.

  1. Rau

Một số loại rau củ như khoai tây, cà rốt hay đu đủ đều có thể được sản xuất cho trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi ở dạng nấu chín và nghiền nhuyễn, tuy nhiên các mẹ bắt buộc bỏ hết hạt và xay nhuyễn cho bé khi chế biến bột ăn dặm.

  1. Chất đạm

Chất đạm sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong sự lớn mạnh khỏe mạnh và đồng đều ở trẻ sơ sinh. Chất đạm thường có trong các loại thịt, cá… Tuy nhiên, với trẻ 5 tháng tuổi mẹ mới chỉ nên thịt vào bột ăn dặm, và phải tham khảo ý kiến bác sĩ ví như có ý định cho con sử dụng đồ tanh.

ko kể 4 loại thực phẩm trên các mẹ có thể xem thêm để rộng rãi thực đơn bột ăn dặm cho bé, xen kẽ các loại thực phẩm để bé ăn ngon miệng và không bị nhàm chán.

Ăn dặm là một mốc thời gian chuyển đổi ở trẻ sơ sinh trong độ tuổi khoảng từ 4-6 tháng từ bú sữa mẹ hoàn toàn sang ăn các thực phẩm khác ở dạng lỏng như bột, rau, cá, thịt… song song với bú mẹ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời điểm 6 tháng tuổi là thời điểm hợp nhất cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc thù như trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng hoặc mẹ không có đủ sữa cho con dùng thì bé có thể được cho ăn từ tháng thứ 4 hoặc 5. Để chắc chắn các mẹ phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chúc các mẹ thành công!
Nguồn: http://beanngonmieng.com

Trả lời