Chẳng có lý do gì để Apple bán rẻ iPhone 2018

VTV.vn – Bạn đang hy vọng về việc Apple sẽ “mềm mại” với giá bán trên các phiên bản iPhone 2018? Bạn nên từ bỏ ý nghĩ này, bởi Táo khuyết chẳng có lý nào bắt buộc làm điều này cả.

iPhone X là số 1

Rất nhiều dự đoán đã cho rằng, Apple đang “ế chỏng, ê chơ” iPhone X bởi giá thành cao chót vót của mẫu smartphone này. Khi mà giá bán khởi điểm tại Mỹ của iPhone X lên đến 999 USD cho phiên bản 64GB. Điều này đã làm giàu người “mơ mộng” rằng Apple sẽ sửa sai bằng việc định giá những phiên bản iPhone 2018 mềm mại hơn.

Tuy nhiên những hy vọng này hầu hết đã tan vỡ khi mà những con số lạc quan về doanh số bán iPhone X được thông cáo bí quyết đây ít ngày. Theo thống kê của Counterpoint Research, iPhone X là mẫu smartphone bán chạy nhất thế giới trong tháng 2/2018. Thiết bị này chiếm đến 5,1% doanh số bán toàn thị trường smartphone. Cụ thể hơn Strategy Analytics cho biết, iPhone X thống trị thị trường smartphone toàn cầu trong quý I với 16 triệu chiếc bán ra.

Chẳng có lý do gì để Apple bán tốt iPhone 2018 - Ảnh 1.

iPhone X là chiếc smartphone số 1 thế giới trong quý I/2018

Về phía Apple, đơn vị này không thông báo cụ thể doanh số bán iPhone X, song cho biết có tổng cùng 52,2 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý I/2018. Thấp hơn so với dự kiến là 52,4 triệu chiếc. Song 1 điểm đáng

Song 1 điểm đáng để ý là dù doanh số bán thấp hơn dự định nhưng Apple lại thu về nhiều tiền hơn. Doanh thu từ bán iPhone của Apple trong quý I nâng cao đến 14% so với cộng kỳ năm ngoái. Đạt mức 9,19 tỷ USD so với tham gia báo được đưa ra trước đấy là 8,39 tỷ USD.

Doanh thu ấn tượng này vững chắc có sự góp công to tới từ iPhone X. Ngay cả, CEO Tim Cook cũng phải thừa nhận điều này: “Khách hàng chọn iPhone X nhiều hơn bất kỳ chiếc iPhone nào trong các tuần của quý I/2018”.

Apple chả có lý do gì để bán thấp iPhone 2018

Từ sự thành công của iPhone X, báo cáo mới công bố từ Digitimes cho biết Apple ko có kế hoạch định giá bán các phiên bản iPhone 2018 1 cách nên chăng hơn. Điều này sẽ hoàn toàn không có bất cứ tác động nào doanh số bán các phiên bản iPhone 2018. Digitimes tham gia đoán, các phiên bản iPhone 2018 sẽ vẫn bán chạy “như tôm tươi”.

Chẳng có lý do gì để Apple bán tốt iPhone 2018 - Ảnh 2.

Chẳng có lý do gì để Apple bán phải chăng các phiên bản iPhone 2018

Dự kiến Apple sẽ trình làng 3 phiên bản iPhone 2018: bản nâng cấp iPhone X (màn hình OLED 5,8 inch), iPhone Xs Plus (màn hình 6,5 inch) và iPhone màn hình LCD (màn hình 6,1 inch). Trong đó giá bán, iPhone Xs Plus được tham gia đoán sẽ còn cao hơn giá bán iPhone X hiện tại.

Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam ở TV Online!