Chăm Con Giai Đoạn 2 Tuổi Của Người Nhật Như Thế Nào

2 tuổi là công đoạn bé sẽ nên học rất nhiều kỹ năng sống từ những điều đơn giản nhất. Hãy tham khảo cách dạy con của người Nhật khi trẻ 2 tuổi để có thêm những kinh nghiệm dạy con quý báu nhé!

Hãy để trẻ vận động và đi bộ thật nhiều

Năng lượng bên trong của trẻ sẽ phát huy xuất sắc khi các giác quan. Không nên đợi đến 2 tuổi mà ngay từ một tuổi rưỡi trẻ đã bắt buộc buộc phải đi bộ với quãng đường dài nhất có thể. hầu hết hành động như bế ẵm, ôm ấp hay để con ngồi xe đẩy, hay ô tô cả ngày sẽ làm mất khả năng di chuyển của bé.

Trong giai đoạn trẻ 2 tuổi, bản thân trẻ luôn muốn đi lại chính thế nhưng giả dụ bị kiềm chế sẽ ảnh hưởng tới sự lớn mạnh trẻ. Từ khoảng 2 tuổi, cách dạy con của người Nhật là dạy con đi bộ như một bài tập hàng ngày. Đây cũng là một cách có thể giúp trẻ vững mạnh trí não.

Dạy con giúp con phát triển ngôn ngữ

Trẻ 2 tuổi đã bắt đầu có nhu cầu vận động cũng như giao tiếp. Trong thời điểm từ 2 đến 2,5 tuổi là giai đoạn quan trọng nhất để cha mẹ giúp con phát triển ngôn ngữ. Cách dạy con của người Nhật chính là cách chuyện trò với con hàng ngày và dùng giọng chuẩn như giao tiếp với người lớn. Ở thời kỳ này, các trò chơi về ngôn ngữ cũng cần được khuyến khích.

Dạy con nguyên nhân, kết quả

2 tuổi, bạn nên mua cho con các loại sách có hình ảnh không chỉ để bé xem tranh mà bố mẹ nên đọc to phần nội dung để bé có thể nghe. Bạn cũng phải dạy con về mối quan hệ giữa nguyên nhân kết quả. Rất đơn thuần ví dụ, tay con sẽ bị bỏng khi sờ vào bếp lửa, các mẹ cần nói với con rằng: “Đừng sờ vào bếp nhé, vì con sẽ bị bỏng đó”.

Cho con học hỏi

ngoài sách ảnh, ở công đoạn này các mẹ buộc phải dạy con cách đọc thơ bởi thơ chính là công cụ thông minh nhất để dạy con về tình yêu ngôn ngữ. Đối với trẻ ở tuổi này các mẹ chỉ buộc phải đọc đi đọc lại cho trẻ nhớ chứ chưa phải cần giải thích ý nghĩa bởi con chưa thể hiểu và nhớ được.

sử dụng bút viết cũng là một cách để bé lưu ý hơn tới từ vựng. Trẻ 2 tuổi đã có thể đọc rất có ích. ngoài ra, bạn có thể dạy con cả khi đi trên đường. Bạn nên chỉ cho bé cách nhận biết các biển chỉ dẫn hoặc đọc biển số xe.

Những việc hàng ngày như rửa tay, thắt dây giày, cài cúc áo… các mẹ cũng buộc phải dạy và để con tự thực hành mặc dù sẽ buộc phải rộng rãi thời gian. Từ 2 tuổi trẻ có thể bắt đầu làm việc nhà được rồi.

Lau bàn, lấy đồ vật… và đa số việc vặt khác trong nhà hòa hợp với bé mà mẹ có thể hướng dẫn để bé cùng làm. Nhưng các mẹ đừng quên khen ngợi con sau khi chúng hoàn thành công việc. Đây là cách dạy con của người Nhật rất hay.

Nguồn: http://inv-kids.com

Trả lời