Cảm biến vân tay siêu âm là thứ Apple đang bí mật phát triển?

VTV.vn – Năm nay, cuộc đua tích hòa hợp cảm biến vân tay vào dưới màn hình smartphone đang trở nên gay cấn hơn với sự nhập cuộc của Apple.

Hãng truyền thông Chosun của Hàn Quốc cho biết Apple đang lớn mạnh công nghệ nhúng cảm biến vân tay dưới màn hình. Các hãng smartphone to khác như Samsung cũng đang theo đuổi kỹ thuật này vì có thể mở rộng màn hình hơn nhờ loại bỏ viền kích thước to tại cạnh dưới của máy và mặt sau của thứ do ko cần đặt cảm biến vân tay.

Loại cảm biến quang học có giá tiền chế tạo rẻ nhất, đang được các hãng Vivo, Huawei, Xiaomi dùng cho những smartphone của mình. Loại này có độ xác thực ko cao bằng cảm ứng điện dung và rất âm. Hãng Chosun cho biết bên cạnh Apple và Samsung, căn hộ cung ứng chip Qualcomm cũng đang tăng trưởng cảm biến vân tay siêu âm nhúng dưới màn hình.

Cảm biến vân tay cực kỳ âm có chi phí cung cấp cao, sản lượng rẻ nhưng lại đem lại trải nghiệm phải chăng hơn do độ xác thực cao hơn. Năm ngoái, Vivo đã gây bất ngờ khi giới thiệu 1 smartphone sử dụng công nghệ vân tay vô cùng âm ở một hội chợ thương mại tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Sản phẩm này sử dụng module cảm biến cực kỳ âm do Qualcomm phát triển, có thể hoạt động phải chăng khi tay bị mồ hôi nhờn hoặc bị ướt. Khi đó, Vivo được cho là đã vượt mặt Apple trong việc lớn mạnh kỹ thuật cảm biến vân tay vô cùng âm. Tuy nhiên, sau đó smartphone này của Vivo cho thấy tốc độ nhận diện còn hơi chậm nên chưa được xem là hoàn chỉnh.

Samsung cũng dự kiến đưa công nghệ này vào Galaxy S8 nhưng ko thành phải đành buộc phải cho cảm biến vân tay ra mặt sau của máy. Dự kiến Samsung sẽ tiếp tục đưa công nghệ này vào Galaxy S10, ra mắt tháng 1/2019. Còn Apple chưa có dấu hiệu rõ ràng nào về việc sẽ đưa khoa học cảm biến cực kỳ âm nhúng dưới màn hình vào phiên bản iPhone nào.

Mời quý độc fake theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!