Cách nấu cháo thịt bằm rau cải xanh đổi vị cho bé

Cách nấu cháo thịt bằm với rau cải xanh sẽ là lựa chọn tuyệt vời ví như mẹ vừa muốn bổ sung chất đạm từ thịt, chất xơ từ rau xanh mà vừa muốn kích thích vị giác của bé. Dưới đây là công thức chuẩn để mẹ có được món cháo ngon này cho bé.

Cách nấu cháo thịt bằm rau cải xanh đổi vị cho bé - phương pháp nấu cháo thịt bằm

Cách nấu cháo thịt bằm rau cải xanh đổi vị cho bé – cách nấu cháo thịt bằm

Nguyên liệu nấu cháo thịt bằm cải xanh

Gạo tẻ: Gạo nấu cháo chủ yếu là gạo tẻ, tuy nhiên bạn có thể cho thêm 1 lượng nhỏ gạo nếp cho thơm cũng được. Với tiêu chuẩn của bé ăn thì bạn chỉ cần chuẩn bị chừng một chén uống nước gạo để nấu là vừa đủ.

Gạo tẻ nấu cháo - phương pháp nấu cháo ngon

Gạo tẻ nấu cháo – phương pháp nấu cháo ngon

Thịt lợn: Chọn phần thịt nạc lợn, không có gân và phần thịt mềm. Phần thịt ngon nhất ở đây sẽ là phần thịt thăn hoặc thịt mông. Nên tậu phần thịt tươi ngon đế nấu cháo cho bé. Chuẩn bị khoảng 70 – 100 gram thịt nạc.

Rau cải xanh: bạn có thể mua phần rau cải chíp, cải bó xôi hay cải ngọt đều được. Phần rau cải này, bạn chỉ bắt buộc lấy phần lá và búp cải, có thể bỏ đi phần cuống lá vì có thể nó cứng, bé sẽ khó ăn. Chuẩn bị từ 7 – 10 lá + búp cải.

Rau cải xanh - chao thit bam

Rau cải xanh – chao thit bam

Ngoài ra, để nấu cháo, bạn cũng chuẩn bị thêm các loại gia vị thông thường cấp thiết khác như muối, mắm, hạt nêm… Bạn chuẩn bị thêm cả 1 chút dầu ăn để món được ngon hơn.

Cách nấu cháo hàuCách nấu cháo ếch singapore

Cách nấu cháo thịt bằm cải xanh

Bước 1: Chuẩn bị gạo, thịt và rau

Gạo: bạn vo sạch sau đấy đem ngâm với nước lạnh. Bạn có thể ngâm gạo trước từ một – 2 tiếng cho gạo mềm hơn hoặc chỉ phải ngâm trong lúc chờ chuẩn bị những loại nguyên liệu khác cũng được. Nếu phần gạo của bạn là loại gạo xay dập thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Ngâm gạo nấu cháo - phương pháp nấu cháo thịt bằm

Ngâm gạo nấu cháo – bí quyết nấu cháo thịt bằm

Rau cải: Rau cải rửa sạch sau ấy đem ngâm qua với nước muối loãng từ 5 – 1- phút. Ngâm xong, bạn cho rau vào để cho ráo nước và thái thật nhỏ. Không bắt buộc thái rau lúc rau còn giàu nước bởi những loại vitamin, khoáng chất sẽ theo phần nước này chảy ra ngoài.

Thịt lợn: Rửa sạch, thái thành những lát mỏng sau đấy đem băm hoặc xay nhỏ. Băm xong, bạn ướp thịt với một ít gia vị như mắm, hạt nêm để thịt được đậm vị hơn. Ướp thịt xong, bạn cũng chờ cho thịt ngấm trong lúc đi nấu cháo.

Thịt bằm - phương pháp nấu cháo thịt bằm

Thịt bằm – phương pháp nấu cháo thịt bằm

Bước 2: Nấu cháo thịt bằm cải xanh

Cho phần gạo đã ngâm và vo sạch vào nấu cháo cho đến khi hạt gạo nở bung. Bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi thông dụng để nấu cháo đều được. Khi nấu bắt buộc thỉnh thoảng kiểm tra để giảm thiểu cháo bị tràn hoặc khê tại dưới đáy nồi.

Nấu cháo - cách nấu cháo ngon

Nấu cháo – cách nấu cháo ngon

Khi cháo đã nở bung, bạn cho phần thịt đã băm vào khuấy đều cho thịt chín rồi cho tiếp phần rau cải vào. Bạn tiếp tục ninh cháo cho tới khi phần rau cải mềm nhuyễn và phần cháo hơi sánh là được. Nêm lại gia vị của nồi cháo cho vừa khẩu vị của bé.

Với món cháo này, bạn có thể sử dụng nước lọc để nấu cháo trắng rồi mới cho thịt và rau vào. Nếu bạn muốn cháo ngon hơn, nhiều chất hơn thì có thể ninh 1 ít xương cục lấy nước trước rồi dùng nước này để ninh cháo.

Món cháo thịt bằm rau cải - bí quyết nấu cháo thịt bằm

Món cháo thịt bằm rau cải – cách nấu cháo thịt bằm

Cách nấu cháo chim bồ câuCách nấu cháo yến mạch

Yêu cầu của món cháo thịt bằm cải xanh

Hạt cháo, thịt và rau cả phải mềm nhừ, thơm tự nhiên.Cháo sau khi nấu xong không phải phải thực hiện qua 1 bước xay nữa mà có thể cho bé ăn trực tiếp luôn.

Đây là cách nấu cháo thịt bằm khá phổ biến. Ngoài ra, mẹ cũng có thể thay rau cải bằng những loại rau củ khác như cà rốt, củ cải, bông cải xanh, cà chua hay chậm chí là chỉ thịt bằm không thôi.

Chúc các mẹ thành công với món cháo thịt bằm cải xanh thơm ngon hấp dẫn ở đây của kênh cẩm nang agiadinh.net này nhé!