Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị của những nhà hàng nức danh sẽ không hề khó làm hay là thử thách đối với bạn giả dụ bạn chuẩn bị hầu hết các vật liệu cấp thiết và thực hiện theo công thức bên dưới của kênh cẩm nang agiadinh.net này nhé.

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị - cháo ếch cho bé

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon thơm chuẩn vị – cháo ếch cho bé

Nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

Gạo tẻ: Chọn loại gạo tẻ mới, chất lượng cao để món cháo có được vị thơm ngon tự nhiên. Phần gạo này bạn ko cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ phải 1 nắm gạo cho suất 1 người ăn là được.

Thịt ếch - cháo ếch cho bé

Thịt ếch – cháo ếch cho bé

Thịt ếch: Chọn phần thịt đùi ếch là ngon nhất. Thịt ếch để nấu cháo sẽ phụ thuộc vào số người ăn cũng như nhu cầu, khẩu vị của bạn. Với suất một người ăn thì bạn chuẩn bị từ 2 – 3 cái đùi ếch cỡ vừa là được.

Bột bắp: Bột bắp sẽ làm cho món cháo được sánh và có được màu vàng nhẹ tự nhiên. Phần bột bắp này bạn cũng chuẩn bị theo lượng gạo bạn nấu cháo. Với 1 nắm gạo nấu cháo cho suất một người ăn thì bạn chuẩn bị khoảng 1/3 – ½ thìa cafe bột bắp.

Bột bắp - chao ech

Bột bắp – chao ech

Rau gia vị: Các loại rau, củ gia vị bạn cần chuẩn bị để nấu cháo ếch bao gồm: tỏi (nửa củ), hành khô (1 củ), gừng (nửa củ), hành lá (1 mớ nhỏ)

Ngoài các loại rau gia vị đề cập trên, bạn cũng chuẩn bị các loại gia vị khác như sau: xì dầu, dầu hào, dầu ăn, bột nêm, mắm, tiêu…

Thực đơn ăn dặm kiểu nhật cho béCách nấu cháo cá thu

Cách nấu cháo ếch Singapore

Bước 1: Nấu cháo trắng

Cách nấu cháo ếch này có đôi phần khác so với cách nấu cháo truyền thống mà chúng ta vẫn thường làm. Để có được món cháo ếch ngon, đầu tiên ta phải chuẩn bị phần cháo trắng. Bạn vo sạch gạo sau đó ngâm gạo với nước khoảng chừng một tiếng. Nếu là gạo giã dập thì có thể rút ngắn thời gian ngâm xuống khoảng 30 phút cũng được.

Nấu cháo trắng - cách làm cho cháo ếch singapore

Nấu cháo trắng – bí quyết khiến cho cháo ếch singapore

Ngâm gạo xong, bạn cho gạo vào nồi và ninh kỹ cho đến lúc cháo nở bung ra. Khi nấu, thỉnh thoảng bạn khuấy đều để đảm bảo cháo không bị khê hay cháy. Bạn nấu cháo hơi đặc 1 chút thì khi ăn sẽ ngon hơn.

Bước 2: Chuẩn bị thịt ếch

Thịt đùi ếch hoặc mình ếch sau lúc mua về/ làm cho xong thì bạn bỏ đi phần da, chỉ giữ lại phần thịt. Nếu miếng lớn quá thì bạn có thể chặt đôi hoặc chăn ba cho vừa ăn. Tiếp đến, bạn dùng khăn sạch sau ấy khiến khô miếng thịt rồi ướp thịt ếch với xì dầu + dầu hào + dầu ăn + bột nêm + bột ngọt với lượng vừa nên rồi trộn đều cho ngấm. Ướp thịt ếch khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc vị trí khô, thoáng.

Ướp thịt ếch - cách nấu cháo ếch singapore

Ướp thịt ếch – bí quyết nấu cháo ếch singapore

Đập dập phần hành, tỏi khô và thái chỉ gừng tươi. Đối với hành lá, bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc lớn cỡ từ 3 – 5 cm. Tiếp đến, bạn cho thịt ếch vào xào cho săn lại sau ấy cho nước hơi xâm xấp mặt thịt và nấu. Bạn cứ đun với ngọn lửa vừa như vậy cho tới khi nước sắp cạn thì hoà tan bột bắp đã chuẩn bị vào cho vào.

Khuấy đều bột bắp với thịt ếch và lại tiếp tục đun cho đến lúc phần nước khá cạn thì cho hành lá vào đảo đều. Xong xuôi, bạn tắt bếp và dọn thịt ếch ra bát.

Kho thịt ếch - phương pháp nấu cháo ếch singapore

Kho thịt ếch – phương pháp nấu cháo ếch singapore

Hoàn thành món cháo

Để thưởng thức món cháo ếch Singapore, bạn múc riêng cháo trắng ra 1 chiếc bát và thịt ếch ra 1 chiếc bát. Khi ăn, bạn cho thịt ếch đã nấu vào tô cháo trắng, trộn đều lên và thưởng thức. Yêu cầu của món cháo này đó là vị vừa ăn, thịt ếch ngọt và dậy mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể cho một ít tiêu cho món cháo được thơm hơn.

Cháo ếch Singapore - cách nấu cháo ếch singapore

Cháo ếch Singapore – bí quyết nấu cháo ếch singapore

Đây là cách nấu cháo ếch Singapore vô cùng phổ biến trên những nha hang to và siêu được phù hợp bởi hương vị đặc trưng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức này để chế biến món ăn tại căn hộ ngon không kém gì ko kể hàng để cho tất cả người trong gia đình cộng thưởng thức.

Chúc những Mẹ và Bé ngon miệng với món cháo ếch Singapore này nha.