Cách mở chặn 1 chiều khi bị nhà mạng Viettel khóa SIM

VTV.vn – Nếu thuê bao bị khóa một chiều, người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin chiều đi mà chỉ có thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Theo Nghị định 49 của bộ Thông tin và Truyền thông, nhà mạng buộc phải bảo đảm gần như các thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu đúng theo quy định. Trong đấy có những đề nghị nhằm bảo đảm tính chính xác của người chủ thuê bao.

Ngay sau quá trình gia hạn đăng ký, nhiều căn hộ mạng đã tiến hành ra tối hậu thư với khách hàng. Cụ thể, nhà mạng sẽ chia khách hàng khiến nhiều nhóm khác nhau, sau đấy nhắn tin liên tục năm lần, trong vòng 15 ngày (kể từ ngày nhắn tin đầu tiên), nếu thuê bao ko cập nhật thông tin sẽ bị khóa một chiều.

Bắt đầu từ ngày 2/6/2018, Viettel đã tiến hành dừng liên lạc một chiều đối với những thuê bao nhận được năm tin nhắn thông báo nhưng chưa chuẩn hóa thông tin (cập nhật thông tin thuê bao và ảnh chân dung) theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Sau lúc bị khóa 1 chiều, người sử dụng ko thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin, thay vào đấy người dùng chỉ có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn từ người khác. Để nối lại liên lạc, người dùng chỉ buộc phải cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của nhà mạng hoặc tại các điểm giao dịch.

Để khắc phục tạm thời tình trạng khóa một chiều, những thuê bao di động của Viettel có thể thực hiện những biện pháp dưới đây. Tuy nhiên, cần nhớ đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Cách 1: Soạn tin nhắn theo cú pháp: MO gửi 195. (Mỗi thượng khách chỉ được gia hạn tối đa 1 lần trong 3 ngày)

Cách 2: Gọi tổng đài Viettel 1800.8098, sau đấy đề nghị mở khóa tạm thời SIM Viettel bị chặn một chiều do chưa bổ sung thông tin.

Cách 3: Đăng nhập ứng dụng My Viettel ở smartphone, sau đấy gửi yêu cầu hủy chặn một chiều do chưa bổ sung thông tin.

Đây chỉ là cách mở khóa tạm thời trong 3 ngày, hết hạn mở khóa SIM bạn sẽ tiếp tục bị chặn 1 chiều. Cách duy nhất để mở khóa vĩnh viễn là bổ sung thông tin thuê bao bằng ứng dụng My Viettel hoặc ra liên hệ Viettel sắp nhất. Khi đi bổ sung thông tin, bạn bắt buộc mang theo CMND bản gốc chính chủ.

Mời quý độc kém chất lượng theo dõi những chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!