Cách cai sữa cho bé nhanh không đau, mẹ nhàn tênh

Cách cai sữa cho bé, mẹo cai sữa cho bé đơn giản, mẹ nhàn tênh mà bé không quấy khóc sẽ được Agiadinh giới thiệu yếu tố qua các bí quyết dưới đây. Nếu bạn đang có em bé trong độ tuổi cai sữa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Cách cai sữa cho bé bằng thuốc “mắc cỡ”

Nghe có vẻ tương đối buồn cười song loại thuốc này là có thật và được bày bán phổ biến tại những căn hộ thuốc. Đây là loại thuốc có màu đen, vị đắng và hoàn toàn không gây hại cho bầu ngực của mẹ hay khi bé tiếp xúc.

Với cách này thì sau lúc mua thuốc, mẹ chỉ nên nghiền với một chút nước để tạo thành hỗn phù hợp đen sệt. Tiếp đến, mẹ bôi hỗn phù hợp này lên bầu ngực. Khi bé nhìn thấy, mùi của thuốc sẽ khiến bé ko còn muốn bú mà chỉ cười rồi quay mặt đi. Đó cũng là lý do vì sao thuốc có tên gọi là “thuốc mắc cỡ”.

Cai sữa cho bé là 1 giai đoạn khá gian khổ - bí quyết cai sữa cho con

Cai sữa cho bé là 1 công đoạn tương đối gian khổ – cách cai sữa cho con

Cách cai sữa cho bé bằng cách làm cho ngực xấu

Làm cho ngực trở bắt buộc xấu xí bằng phương pháp hoá trang, bôi nhọ nồi, tô son hoặc vẽ các hình thù kì lạ… được khá giàu mẹ áp dụng. Phương pháp này được xem là phổ biến nhất và được áp dụng từ khá lâu nay.

Khi cai sữa cho bé bằng phương pháp làm ngực xấu, mẹ phải hết sức kiên trì. Lý do là bởi đây là cách hơi thủ công, nhiều bé còn thấy đó là điều thú vị và vẫn tiếp tục bú. Do vậy lúc khiến ngực xấu, mẹ cũng cần áp dụng thêm một vài mẹo nhỏ khác như cho bé ăn thường xuyên, tạo ra các trò chơi để bé quên bú…

Cách cai sữa cho bé bằng phương pháp khiến ngực xấu - cách cai sữa không đau

Cách cai sữa cho bé bằng phương pháp khiến cho ngực xấu – phương pháp cai sữa không đau

Cai sữa cho bé bằng bí quyết tách mẹ và con

Đây là bí quyết khó thực hiện nhất. Tuy vậy, cách làm này vẫn có những tác dụng nhất định. Vì thế, hiện có hơi nhiều mẹ áp dụng, nhất là đối với những mẹ buộc phải quay trở lại với công việc sớm hoặc thường xuyên buộc phải đi công tác xa nhà.

Để áp dụng, mẹ phải tránh mặt trong các khung giờ ăn của bé. Thay vào đó, bé sẽ được bố hoặc người nhà cho ăn đồ ăn dặm hoặc bú bình theo chế độ sữa công thức. Theo cách này, từ 3 – 5 ngày bé sẽ không còn nhớ cảm giác bú mẹ, dần dần sẽ bỏ hẳn thói quen.

Tách mẹ và bé cũng là bí quyết cai sữa cho bé hiệu quả - phương pháp cai sữa đêm cho bé

Tách mẹ và bé cũng là cách cai sữa cho bé hiệu quả – phương pháp cai sữa đêm cho bé

Cai sữa cho bé với đồ ăn dặm

Thông thường, bé sẽ không còn đòi ti sữa khi đang trong tình trạng no bụng. Vì vậy trong suốt thời gian cai sữa, mẹ buộc phải thiet ke lại thời gian biểu ăn uống trong ngày để không lúc nào bé có cảm giác đói.

Cùng với việc ăn dặm theo giàu bữa, mẹ có thể kết phù hợp thêm sữa ngoài và cho bé tu để bé vẫn cảm nhận được dòng sữa hàng ngày. Thêm vào đó, mẹ cũng có thể cho bé ngậm ti kém chất lượng để bé luôn có cảm giác an toàn, không bị bỏ rơi.

Cai sữa cho bé bằng phương pháp ăn dặm - cach cai sua cho be

Cai sữa cho bé bằng bí quyết ăn dặm – cach cai sua cho be

Những quan tâm quan trọng lúc cai sữa cho bé.

Thời điểm cai sữa cho bé:

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng nhi khoa thì để giúp bé vững mạnh phải chăng nhất, bé nên được bú mẹ từ ngay sau sinh cho đến 2 tuổi. Tuy nhiên vì giàu lý do, bé có thể không được bú mẹ trọn vẹn trong thời gian trên.

Mặc dù có thể không đạt được thời gian nhiều nhất cho con bú nhưng mẹ cũng ko phải cai sữa cho con quá sớm. Tốt nhất, nên để bé từ 16 – 18 tháng mới giới hạn việc bú mẹ. Như vậy, sức khoẻ, thể trạng cũng như tâm lý của cả hai mẹ con sẽ ko bị ảnh hưởng nhiều.

Không cần cai sữa quá sớm cho bé - cach cai sua cho con

Không phải cai sữa quá sớm cho bé – cach cai sua cho con

Quá trình cai sữa cho bé:

Cai sữa là giai đoạn khó khăn, nên sự thích hợp tác chặt chẽ của cả hai mẹ con, thậm chí là cả gia đình. Khi thấy những điều khác lạ tại bé hoặc mẹ sau cai sữa (về sức khoẻ, tâm sinh lý…) thì phải đến gặp bác sĩ ngay để có những hỗ trợ rẻ nhất.

Người mẹ trong quá trình cai sữa:

Trong suốt công đoạn cai sữa, mẹ sẽ bắt buộc đối mặt với tình trạng sữa về mà con ko được bú, gây căng tức khó chịu bầu ngực. Trong tình huống này, mẹ bắt buộc kiên trì, giảm thiểu nặn hoặc hút sữa vì như vậy sữa sẽ vẫn tiếp tục về. Tốt nhất, mẹ nên nghỉ ngơi, xoa bóp nhẹ nhàng và giữ 1 tinh thần thoải mái để ngưng sữa dần dần.

Mẹ không phải nặn hoặc vắt sữa trong suốt giai đoạn cai - bí quyết cai sữa cho bé

Mẹ không cần nặn hoặc vắt sữa trong suốt công đoạn cai – phương pháp cai sữa cho bé

Cai sữa cho bé không bắt buộc là việc làm cho trong một sớm một chiều mà là cả giai đoạn nghiêm ngặt. Hy vọng với những cách cai sữa cho bé được chia sẻ ở đây, mẹ có thể có thêm kinh nghiệm phần nào để giúp con yêu tăng trưởng tự nhiên, chủ động rời xa ti mẹ.

Chúc những mẹ cai sữa thành công cho các bé.