Blockchain – Xu hướng và tầm nhìn phát triển

VTV.vn – Sáng 14/6, Diễn đàn "Blockchain – Xu hướng và tầm nhìn phát triển" đã khai mạc ở Hà Nội.

Sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức. Đồng chí Nguyễn Văn Bình – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đến tham dự. 

Theo những diễn fake đến từ các nước như Singapore, Malaysia, Nhật Bản… thông tin tại Blockchain được bảo mật, chuẩn xác vì những dữ liệu được lưu trữ bởi công nghệ này được lưu trữ tại hàng nghìn máy tính khác nhau trong nước hoặc ở toàn thế giới, đa số người ko thể thay đổi, làm sai lệch thông tin. Để đổi thay thông tin, bắt buộc sự đồng thuận của hàng nghìn người sử dụng khoa học này.

Hiện nay, trên thế giới, Blockchain được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ngân hàng, quản lý tiền ảo, lưu trữ bệnh án, thông tin bảo hiểm y tế, truy xuất xuất phát sản phẩm hàng hóa… Công nghệ có thể tiết kiệm nhiều nhất chi phí, lên đến 30-50%.

Theo những độc quyền gia nước ngoài tại Diễn đàn Blockchain 2018, ngân hàng và y tế là hai lĩnh vực tiền lực ứng dụng Blockchain trên Việt Nam. Trong quá trình đầu, Việt Nam ko nhất thiết thay thế toàn bộ khoa học cũ nhưng có thể dùng Blockchain để phục vụ việc trích xuất các thông tin phải thiết.

Khi khởi động dự án đầu tiên, Việt Nam có thể tiến hành những khóa đào tạo cho sinh viên đại học và cấp chứng chỉ về Blockchain. Ngoài ra, bắt buộc tạo ra diện tích cho những doanh nghiệp khởi nghiệp statrup để họ trao đổi thông tin với nhau, chính phủ cần đưa ra hành lang pháp lý rõ ràng với lộ trình trong khoảng 10-15 năm sắp tới để kéo đến sự đầu tư của nước ngoài, tư nhân, doanh nghiệp…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!