Bé chậm tăng cân mẹ phải làm sao ?

 

Mẹ đang lo lắng vì bé chậm tăng cân, mẹ đã tìm đủ cách mà bé vẫn không chịu ăn. Vậy mẹ bắt buộc làm sao để giúp con tăng trưởng khỏe mạnh và tăng cân đều đặn đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Nguyên nhân nào khiến bé chậm tăng cân

tất nhiên mẹ nào nuôi con chả mong con khỏe, hay ăn chóng lớn nhưng rộng rãi bà mẹ thấy con chậm tăng cân so với các bé cũng trang lứa sốt ruột tìm đủ hầu hết cách để tăng cân cho bé mà không tìm hiểu rõ nguyên nhân. Bởi các mẹ đau biết rằng biểu đồ tăng cân của trẻ đâu buộc phải lúc nào cũng đi lên lien túc, có những công đoạn bé lên cân rất nhanh, nhưng có công đoạn chững lại. Đối với 1 đứa trẻ bình thường sẽ tăng gấp đôi trọng lương chỉ sau 4 tháng khi thành lập và tăng gấp ba lần khi bé được 1 tuổi. giả dụ bé nhà bạn không tăng theo lộ trình này thì có thể bé đã chậm tăng cân. Lúc này cha mẹ hãy bình tĩnh, theo dõi xem nguyên nhân nào làm cho cân nặng của bé không tăng . Với kinh nghiệm nhiều năm về tư vấn sức khỏe cho bé, các độc quyền gia về dinh dưỡng tại Viên dinh dưỡng quốc gia chỉ ra rằng những nguyên nhân dẫn đến việc bé chậm tăng cân như:

  • Việc mẹ bầu dùng thuốc hay hóa chất gây chậm vững mạnh trong lúc mang thai bé, sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá
  • Do thức ăn mà mẹ nấu cho bé không hợp dẫn đến việc bé bỏ ăn, chán ăn kéo dài gây cần tình trạng bé biếng ăn
  • Một số bé mọc răng hay trong giai đoạn cai sữa cũng chậm tăng cân
  • Hay một số trẻ gặp vấn đề về bệnh mãn tính như sinh non, rối loạn hệ tiêu hóa làm bé khó hấp thụ dinh dưỡng như những bé thông thường khác.
  • Bên cạnh một số bé không được cung ứng toàn bộ chất dinh dưỡng cũng là lý do Số 1 khiến các bé chậm tăng cân.
  • Một vài nguyên nhân khác mà mẹ cũng nên chú ý khi trẻ bị chậm tăng cân là: do việc mẹ dùng phổ biến thực phẩm không an toàn hay các loại thuốc bổ không thích hợp với trẻ

Mẹ bắt buộc đồng hành cùng bé để tăng cân đều đặn

Mẹ phải nhớ một nguyên tắc trong quá trình giúp bé tăng cân là không được sốt ruột, ép bé ăn hay sử dụng các men vi sinh sai cách chỉ với mục đích thay đổi cân nặng của trẻ. Thay vào đó hãy thực hiện những giải pháp dưới đây :

Cho trẻ ăn gần như chất: chi tiết quyết định cân nặng của trẻ là việc có hấp thu được chất dinh dưỡng hay không, ví như mẹ không chế tạo toàn bộ thì bé nhà bạn sẽ mãi không tăng cân lên được. Vì dụ như một bữa ăn của bé cần nên có đầy đủ thịt, trứng, sữa, rau, củ quả và nên kết hợp xen kẽ thì trẻ mới hấp thu tốt được

Bên cạnh đó mẹ hãy tạo tâm lý thoải mái cho mình và cho bé, đừng khiến bữa ăn mà cả mẹ và bé đều áp lực. Mẹ thì sợ cho con ăn, con thì sợ nhìn thấy mẹ cầm bát bột . Một lời khuyên mà các mẹ Nhật hay áp dụng cho con mình là tạo tính tự lập, dung tích yên tĩnh và không cho trẻ đòi hỏi khi bắt đầu vào bữa ăn.

ngoài ra trường hợp trẻ không chịu ăn thì mẹ cứ chia nhỏ suất và cho trẻ ăn thành nhiều bữa, đồng thời mẹ có thể cho bé ăn trước khi đi ngủ. Việc làm này sẽ giúp bé vững mạnh cân nặng đều đặn và không bỏ bữa .

trường hợp mẹ nào khám phá kỹ hơn thì có thể bổ sung men vi sinh vào trong bữa ăn của trẻ để tăng khả năng hấp thu và thèm ăn. Nhưng hãy nhớ buộc phải dùng khi có hướng dẫn của bác sĩ thì kết quả mới tốt, hạn chế sử dụng sai cách dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng.

đặc trưng, nếu áp dụng rộng rãi cách mà trẻ vẫn không tăng cân thì mẹ cũng không nên lo lắng quá. Hãy đưa bé đi khám tại các trung tâm dinh dưỡng để nắm rõ tình trạng sức khỏe chủa bé cũng như có phương pháp điều trị kịp thời. Mẹ có thể đưa bé đi kiểm tra sức khỏe định kì như vậy mới giúp trẻ tăng cân đều đặn

Đồng hành cùng với bé từ lúc sinh ra đến lúc trưởng thành là cả một giai đoạn vì vậy đòi hỏi mẹ cần có những kỹ năng cấp thiết về chăm sóc trẻ. Thông qua những bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho mẹ những kiến thức bổ ích nhất để cùng bé lớn mạnh hoàn thiện và khỏe mạnh nhất, đẩy lùi tình trạng chậm tăng cân, trẻ biếng ăn. Chúc mẹ và bé thành công nhé.
Nguồn: http://monanchobe.com

Trả lời