Bản cập nhật iOS mới sẽ vô hiệu hóa các công cụ bẻ khóa của cảnh sát

VTV.vn – Apple tuyên bố iOS 11.4.1 và iOS 12 sẽ chấm dứt việc sử dụng các công cụ bẻ khóa chuyên dụng của GrayShift, Cellebrite và các đồ vật khác hiện nay.

Apple đã xác nhận những đồn đoán của giới phân tích về việc những bản cập nhật hệ điều hành sắp tới sẽ ngăn chặn các công cụ bẻ khóa của cảnh sát và những cơ quan hành pháp dùng để mở các thiết bị iOS phục vụ điều tra. 

Đại diện Apple tuyên bố iOS 11.4.1 và iOS 12 sẽ ngăn chặn dữ liệu thông qua cổng USB giả dụ điện thoại ko được mở khóa trong vòng một giờ, chấm dứt việc dùng những công cụ bẻ khóa độc quyền dụng của GrayShift, Cellebrite và các thứ khác hiện nay. 

Công ty nhấn mạnh rằng đây ko bắt buộc là động thái thách thức cơ quan chức năng mà nhằm ngăn chặn lừa đảo, gián điệp và những đối tượng đe dọa quyền riêng tư của người khác.

Đại diện hãng cho biết: “Tại Apple, chúng tôi đặt thượng khách trên trung tâm của toàn bộ thiết kế. Chúng tôi liên tục tăng cường những biện pháp bảo vệ an ninh trong hầu hết sản phẩm của Apple để giúp thượng khách bảo vệ chống lại tin tặc, kẻ trộm danh tính và xâm nhập vào dữ liệu cá nhân của họ. Chúng tôi cũng dành sự tôn trọng tuyệt đối đến các cơ quan chức năng và không tạo ra các cải tiến để cản trở công việc của họ”. 

Đây sẽ là tin không vui đối với FBI và những cơ quan khác vốn thường xuyên đau đầu về các công cụ bảo mật của Apple và từng đề nghị công ty hỗ trợ khiến cho suy yếu những biện pháp bảo vệ này thông qua các cửa hậu. 

Các tính năng cập nhật lần này cũng ko triệt tiêu hoàn toàn khả năng bẻ khóa vật dụng về lý thuyết ví như cảnh sát thu được thứ đã được mở khóa trong khoảng thời gian dưới một giờ. 

Đây là tính năng được giàu người kỳ vọng sẽ giúp bảo vệ thông tin trong các đồ vật iOS tại các quốc gia còn giàu lỗ hổng về luật bảo vệ quyền riêng tư, tuy nhiên vững chắc sẽ gây thêm không ít cạnh tranh cho công tác thăm dò của cơ quan chức năng.

12 tính năng quan trọng Apple `bỏ quên` chưa giới thiệu trong iOS 1212 tính năng quan trọng Apple “bỏ quên” chưa giới thiệu trong iOS 12

VTV.vn – Apple đã công bố những tính năng mới tại iOS 12 dành cho người dùng. Tuy nhiên, 12 tính năng cũng chẳng kém quan trọng dưới đây, Apple lại vô tình “quên” chưa giới thiệu.

iOS 11 đang chạy ở 81 đồ vật của AppleiOS 11 đang chạy ở 81 trang bị của Apple

VTV.vn – Theo thống kê của Apple, iOS hiện đang chạy trên 81% các đồ vật iPhone, iPad và iPod Touch.

Apple ra mắt iOS 12 `siêu đỉnh`, iPhone 5s cũng được phép cập nhậtApple ra mắt iOS 12 “siêu đỉnh”, iPhone 5s cũng được phép cập nhật

VTV.vn – Apple đã cho ra mắt phiên bản mới iOS 12 của hệ điều hành iOS, hỗ trợ hầu hết các đồ vật ra mắt từ năm 2013, trong đó có cả iPhone 5s.