Bà Hillary Clinton nói muốn làm CEO của Facebook

VTV.vn – Khi được hỏi công việc trong mơ hiện ở của mình là gì, bà Clinton đã không ngần ngại trả lời: trở thành CEO của Facebook.

Trong buổi chuyện trò trên trường Đại học Harvard vào vật dụng 6 tuần trước (25/5) trước khi nhận một tấm bằng danh tham gia trên đây, lúc được hỏi “Nếu vươn lên là 1 giám đốc điều hành tại thời điểm hiện tại, bà sẽ tậu đơn vị nào?”, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã lập tức trả lời không do dự: Facebook”.

Bà Hillary Clinton đề cập muốn làm cho CEO của Facebook - Ảnh 1.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ muốn khiến CEO Facebook để “giải quyết một số hậu quả của do mạng xã hội này gây ra”

Bà Hillary Clinton đã bật cười với khán kém chất lượng trước lúc giải thích rằng sự lựa mua của mình là muốn quản lý Facebook vì sức mạnh lớn lớn của mạng xã hội này với dòng chảy thông tin ở toàn cầu.

“Đó là nền tảng tin tức to nhất thế giới”, Hillary Clinton giải thích. “Phần to tất cả người đều cập nhật tin tức, dù đúng hay không, từ Facebook”.

Kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2016 với phần thắng thuộc về ông Donald Trump, giàu hãng công nghệ to như Facebook, Twitter hay Google… đã trở nên tâm điểm của sự chỉ trích vì cho rằng những tin tức nhái mạo được lan truyền ở các nền tảng mạng xã hội và tin tức của các hãng khoa học này đã khiến ảnh hưởng tới quyết định của các cử tri Mỹ, làm họ đổi thay lá phiếu bầu cử so với dự định ban đầu dù không thực sự chủ đích khiến điều đó.

Hơn ai hết chính Hillary Clinton là người đã bị ảnh hưởng bởi những tin tức kém chất lượng mạo lan truyền ở mạng xã hội, đặc thù tại Facebook và có vẻ như mục đích muốn trở nên CEO của Facebook là để giải quyết một số “hậu quả bất ngờ từ mô hình marketing của họ”.

“Và tôi hy vọng rằng họ sẽ làm cho nó đúng, bởi vì nó thực sự quan trọng đối với nền dân chủ của chúng ta, nơi mà đa số người có được thông tin để đưa ra các quyết định”, cựu Ngoại trưởng Mỹ cho biết.

Với hơn 2,2 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội này đóng một vai trò hết sức quan trọng có thể ảnh hưởng đến định hướng của 1 lượng người rất lớn, cho dù thông tin ấy có chính xác hay không.