Apple tham vọng bán gần nửa tỷ chiếc iPhone trong 2 năm

VTV.vn – Dù nhiều thị trường lớn đã bớt nóng nhưng Apple vẫn đang được cho là lên kế hoạch bán 440 triệu chiếc iPhone trong năm 2018 và 2019.

Mặc dù bắt buộc đối mặt với doanh số giảm sút vì giá bán quá cao của iPhone X nhưng độc quyền gia về khoa học Gene Munster vẫn chờ đợi các con số khả quan từ Apple. Chuyên gia này tham dự đoán, Táo khuyết vẫn sẽ duy trì được doanh số bán ra trong năm nay và năm sau bất chấp thị trường điện thoại logic đang hạ nhiệt.

Apple tham vọng bán gần nửa tỷ chiếc iPhone trong 2 năm - Ảnh 1.

Cụ thể, theo dự đoán của độc quyền gia Gene Munster, Apple sẽ bán được 220 triệu chiếc iPhone trong năm 2018 và trong năm 2019 con số cũng tương tự. Đây là con số hơi tương đồng với tham gia đoán của tờ Wall Street. Theo Munster, thế hệ iPhone mới với màn hình tràn cạnh, hợp lý hơn sẽ nâng cao cường doanh số iPhone bất chấp tầm giá cao. Cũng nhờ vậy, Apple sẽ duy trì được lượng người sử dụng iPhone trên mức 800 triệu trên toàn cầu trong vài năm tới.

Cũng theo các độc quyền gia, chu kì thay đồ vật của người dùng hiện tại đang bị kéo dài do các tính năng hiện đại. Như vậy, số người mua mới vật dụng khó mà nâng cao đột biến. Nhưng người sử dụng iPhone cũng nức danh là trung thành buộc phải doanh số bán vẫn được duy trì.

Apple tham vọng bán gần nửa tỷ chiếc iPhone trong 2 năm - Ảnh 2.

Sắp đến thời điểm, iPhone ko còn là trọng tâm về lợi nhuận của Apple?

Vào năm 2019, có thể doanh số không bị giảm nhưng chuyên gia Gene Munster cho hay, ông không kì vọng giàu vào mức lợi nhuận khổng lồ mà iPhone có thể đem lại cho Táo khuyết. Chu kì nâng cấp iPhone đi vào ổn định, thậm chí kéo dài tới đỉnh điểm buộc phải trong vài năm tới, con số lớn mạnh chỉ vào khoảng từ 0-5%.

Vì thế, lợi nhuận từ bán iPhone sẽ ko còn lại trọng tâm trong doanh thu của Apple. Thay vào đấy sẽ là các khoản đầu tư và lợi nhuận trên những lĩnh vực khác, cụ thể như các dịch vụ về thương hiệu.

Bất chấp tham dự đoán không mấy lạc quan nhưng giới phân tích đang chờ đợi “cú đánh” cuối cùng của Apple vào mùa thu năm với đoán về hàng loạt mẫu iPhone mới như iPhone X 2018, X Plus 2018, chiếc điện thoại màn LCD giá phải chăng có thể có tên gọi iPhone 2018 và phiên bản nâng cấp của iPhone SE.

Mời quý độc nhái theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!