Apple tập trung nâng cao tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian sử dụng thiết bị với iOS 12

VTV.vn – Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 12 mới nhất giúp cho các máy iPhone đời cũ chạy nhanh hơn và giúp phụ huynh kiểm soát thời gian dùng điện thoại của con.

Apple tuyên bố ko để 1.3 triệu người sử dụng ở thế giới thất vọng với bản cập nhật mới để bắt kịp các đối thủ của mình như Amazon. Cổ phiếu của Apple đã tăng 0.8% tại mứ 191.83 đô la/ cổ phiếu sau khi tin tức về buổi cập nhật được công bố và nâng cao lên mức 192.40 đô la/ cổ phiếu trong phiên bán mở rộng.

Apple đã mất đi sự sử dụng rộng rãi từ năm ngoái khi những iPhone đời cũ có tốc độ xử lý chậm với thời lượng pin ngắn. Với phiên bản cập nhật mới nhất cho iPhone và iPad, các lỗi này sẽ được xử lý cho các thứ cũ hơn như iPhone 6.

GIám đốc phần mềm, ông Craig Federighi cho biết iOS 12 có thể xử lý các tác vụ đơn giản nhanh gấp đôi iOS11. Hệ thống mới sẽ tương thích trên các thiết bị sản xuất từ năm 2013.

Apple tập trung nâng lên tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian dùng thiết bị với iOS 12 - Ảnh 1.

GIám đốc phần mềm của Apple, ông Craig Federighi

Apple cũng sẽ cho phép người sử dụng chat video nhóm với số người trong nhóm lên tới 32 người. Tính năng mới có thể khó khăn ngang hàng với các ứng dụng chat video hiện tại như Skype và Cisco System.

Phản hồi lại các phê bình về thời gian dùng những đồ vật điện tử của trẻ em và ngay cả người lớn, Apple giới thiệu 1 tính năng làm cho người sử dụng có thể theo dõi thời gian sử dụng 1 ứng dụng nào đấy hay khóa ứng dụng đó sau 1 khoảng thời gian sử dụng.

Ông Federighi cho biết, người to cũng nên sử dụng phần mềm này để theo dõi và tự hạn chế thời gian dùng của bản thân một cách nghiêm khắc.

Apple tập trung nâng cao tốc độ sản phẩm và kiểm soát thời gian sử dụng vật dụng với iOS 12 - Ảnh 2.

Tim Cook và Craig Federighi

Bản cập nhật mới cũng bảo vệ dữ liệu người dùng rẻ hơn, cụ thể là phần mềm duyệt web safari cho hầu hết những vật dụng Apple sẽ bảo vệ người sử dụng khỏi bị đánh cắp dữ liệu duyệt web không tính ý muốn bởi những trang mạng xã hội có dùng tính năng “Like” và “Share”. Một phản ứng từ vụ bê bối của Facebook trong thời gian gần đây